SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
9
0
8
8
7
Hoạt động 15 Tháng Giêng 2020 11:50:00 SA

LÃNH ĐẠO HUYỆN THĂM VÀ CHÚC TẾT CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY

Trong ngày 13/1/2020, Đoàn lãnh đạo Huyện do đồng chí Lê Thị Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND Huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM và Cơ sở cai nghiện ma tuý số 3 thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM tại tỉnh Bình Dương.

Báo cáo với đoàn, đại diện Ban Giám đốc các Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá cho biết: hiện nay, đơn vị đang quản lý 860 học viên trong đó có 4 học viên ở huyện Nhà Bè với đặc thù là tiếp nhận quản lý học viên cai nghiện ma túy diện cá biệt, có tiền án, tiền sự, đối tượng thường xuyên gây rối an ninh trật tự ở địa phương. Về công tác chăm lo Tết, Cơ sở phối hợp với các phòng, khu, giải quyết cho học viên tái hòa nhập cộng đồng đúng thời hạn về trước Tết để học viên được ăn Tết cùng gia đình; phối hợp toà án nhân dân huyện Phú Giáo ra quyết định miễn giảm thời gian cho học viên có thành tích tiến bộ rõ rệt theo đúng quy định để học viên an tâm, vui vẻ đón Tết. Ngoài ra, cơ sở còn tổ chức hội thi táo quân, trang trí cây mai, đào, làm cổng chào, câu đối ngày Tết, trưng mâm ngũ quả, thi gói bánh chưng, bánh tét và nấu món ăn truyền thống ngày Tết…

Tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Số 3, đại diện cơ sở cho biết: đến nay đơn vị đang quản lý hơn 690 học viên, trong đó có 68 học viên đến từ huyện Nhà Bè. Tất cả các học viên đều được học các lớp giáo dục chuyên đề về xây dựng lối sống và giá trị bản thân, sức khỏe, pháp luật, kỹ năng phòng chống tái nghiện, kiến thức về HIV/AIDS… 100% học viên có đủ sức khỏe lao động, vừa là lao động trị liệu vừa tạo thu nhập cho học viên bình quân từ 600.000 - 700.000 đồng/tháng/học viên, nhiều học viên tay nghề giỏi có thu nhập trên 2 triệu đồng/tháng. Chuẩn bị Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, giải trí giúp học viên vui xuân đón Tết. Riêng cán bộ, nhân viên cơ sở đảm bảo trực 2/3 quân số và phân công trực 24/24.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Thị Anh Thư đánh giá cao các hoạt động của các cơ sở cai nghiện ma tuý, nhất là trong công tác bồi dưỡng giáo dục các em học viên. Đồng chí mong muốn các cơ sở tiếp tục quan tâm tập trung chăn nuôi, trồng trọt để cải thiện đời sống học viên; quan tâm đến đời sống tinh thần cho học viên; tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật cho học viên…để sau này các em học tập ra trường chính là kênh thông tin hiệu quả trong công tác tuyền truyền ở địa phương, qua đó vận động các đối tượng khác đi vào cai nghiện tập trung. Đồng thời, đồng chí gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám đốc các cơ sở trong thời gian qua đã hỗ trợ Thành phố nói chung và huyện Nhà Bè trong việc đào tạo, giúp đỡ các học viên sớm tái hòa nhập động đồng. Trước thềm năm mới, đồng chí Lê Thị Anh Thư đã gửi lời chúc đến Ban Giám đốc các cơ sở cai và các học viên một năm an khang, thịnh vượng, tiếp tục đạt kết quả tốt trong công tác quản lý, giáo dục.

                                                                                                                                                           Nhi Nguyễn


Số lượt người xem: 228    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm