• Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
4
4
6
2
1
Tin văn hóa thông tin và thể dục thể thao 18 Tháng Mười Một 2016 3:50:00 CH

Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức khảo sát văn hóa cơ sở năm 2016 tại Huyện

            Sáng 10/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có buổi khảo sát văn hóa cơ sở năm 2016 tại Huyện.

 

Theo đó, thực hiện Chương trình hành động số 45-CTrHĐ/TU ngày 21 tháng 6 năm 2015 của Thành ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch 14-KH/HU ngày 27/8/2015, UBND Huyện đã xây dựng Kế hoạch số 2551/KH-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2015 về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Hàng năm UBND Huyện ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn phối hợp và đề cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện. Qua triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình gồm: Xây dựng con người Nhà Bè phát triển toàn diện; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; xây dựng văn hoá trong chính trị và kinh tế; nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa; phát triển công nghiệp văn hoá đi đôi với xây dựng; hoàn thiện thị trường văn hoá; chủ động hội nhập quốc tế về văn hoá, tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại, cho thấy Chương trình đã hướng trọng tâm vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chương trình xây dựng nông thôn mới, ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả.  Nhiều giá trị trong văn hóa, đạo đức lối sống được khơi dậy và phát huy mạnh mẽ như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trách nhiệm của cộng đồng đối với cá nhân thành viên và ngược lại. Nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị đã được định hình rõ nét hơn trong sinh hoạt của đại bộ phận người dân từ cách ăn, uống, vui chơi, sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh môi trường, phong cách giao tiếp, ứng xử, nhu cầu nắm bắt thông tin. Hoạt động văn hóa thông tin đảm bảo được tính tư tưởng chính trị, tính giáo dục, tính chiến đấu, thể hiện sự đa đạng, phong phú qua tin tức, bài viết, câu chuyện truyền thanh và kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, phần nào đã phản ánh muôn mặt nhịp sống của Huyện, nhất là hướng nhân dân đến các tiêu chí xây dựng nếp sống văn hóa, bài trừ các tệ nạn xã hội. Hoạt động tuyên truyền, quảng cáo, ngành nghề nhạy cảm trên địa bàn được thực hiện theo quy hoạch. Hoạt động thể dục thể thao ngày càng mở rộng; hình thức tập luyện phong phú, đa dạng.

 

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn gây ảnh hưởng đến công tác văn hóa cơ sở như: Công tác xã hội hóa còn gặp nhiều khó khăn, chưa vận động được nhiều nguồn lực đóng góp từ nhân dân, vẫn dựa vào ngân sách Nhà nước. Các công trình, thiết chế phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân so với yêu cầu phát triển còn hạn chế; các thiết chế văn hóa được đầu tư phát huy chưa hết tần suất. Sự xâm nhập ồ ạt, thiếu chọn lọc, khó kiểm soát của những luồng văn hóa ngoại lai diễn ra trên hầu hết các khía cạnh của đời sống văn hóa đã ảnh hưởng tiêu cực đến ý thức, tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, nhân dân trong xã hội trong đó có người dân Nhà Bè, nhất là đối với thanh thiếu niên. Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ còn những hạn chế nhất định, chưa đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của nhân dân, nhất là chưa thật sự tạo được sức hấp dẫn đối với người dân nói chung và thanh thiếu niên nói riêng. Việc nhân rộng các gương điển hình, gương người tốt việc tốt còn ít; thiếu sự phê phán kịp thời những việc làm chưa tốt, vi phạm đạo đức xã hội.

Buổi khảo sát cũng đã nhận được nhiều ý kiến của các thành viên trong Đoàn khảo sát nhằm nâng cao chất lượng văn hóa cơ sở trên địa bàn Huyện.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đ/c Nguyễn Quý Hòa - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy yêu cầu Huyện trong thời gian tới cần thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Huyện; cần nghiên cứu đặt các thiết chế văn hóa sao cho phù hợp nhằm thu hút người dân đến vui chơi, giải trí. Đồng thời tiếp thu các góp ý của các thành viên trong Đoàn khảo sát nhằm thực hiện tốt công tác xây dựng văn hóa cơ sở, phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí của người dân.

 

Thùy Linh

 

 


Số lượt người xem: 574    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

 • Tình quân - dân 2019 - Nao vét rạch PX • Quốc tế thiếu nhi 2019

 • Trao tặng sách giáo khoa và xe đạp • Tóc đẹp vui hè - 2019 • Nạo vét rạch Phú XuânTìm kiếm