• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
3
8
3
4
Tin quản lý đô thị 19 Tháng Tư 2019 3:00:00 CH

Lễ Khánh thành tuyến hẻm Mẹ VNAH tại xã Phước Lộc chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam Huyện

Sáng ngày 7/4/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã phối hợp cùng Đoàn Khối Bộ Xây dựng và UBND xã Phước Lộc long trọng tổ chức Lễ Khánh thành tuyến hẻm 291, ấp 3, xã Phước Lộc – Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Đến tham dự Lễ khánh thành có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Bộ Xây dựng; Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hoàn, Bí thư Liên Chi đoàn Tiểu đoàn số 1 – Trung đoàn CSCĐ Đông Nam TP. HCM; Đồng chí Phạm Văn Mỹ – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Kiều Thu, Bí thư Huyện Đoàn Nhà Bè; Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch UBND xã Phước Lộc; Đồng chí Phan Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã và người dân trong tuyến hẻm cùng tham gia buổi lễ.

Tuyến hẻm 291 ấp 3, xã Phước Lộc dẫn vào nhà Mẹ VNAH Lê Thị Hồ, người dân quen gọi là “Tuyến hẻm Mẹ VNAH” có chiều dài là 200m, chiều rộng hẻm là 6m. Thực trạng tuyến hẻm tuyến hẻm trước đây thường xuyên bị ngập úng do triều cường, đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển và sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực.

Sau hơn một tuần thi công sôi nổi, các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn CSCĐ số 1 - Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng CSGT đường thuỷ Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Huyện và các bạn đoàn viên, thanh niên xã Phước Lộc cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm, nâng cốt nền cao hơn 0,4m so với hiện trạng ban đầu. Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện Nông thôn mới.

Tổng kinh phí thi công tuyến hẻm ước tính 173,600,000đ có được từ sự hỗ trợ của Đoàn Khối Bộ Xây dựng, Tổng Công ty Xây dựng số 1 và Nhân dân trên địa bàn hẻm 291, ấp 3 xã Phước Lộc, cùng hơn 150 ngày công lao động của 75 chiến sỹ, đoàn viên thanh niên (ước tính khoảng 30 triệu đồng).

Theo anh Võ Thanh Giàu – đại diện người dân thụ hưởng công trình này và cũng là cá nhân tích cực hỗ trợ ngày công thợ xây, kinh phí thực hiện thi công tuyến hẻm (ước trên 20 triệu đồng) chia sẻ, tuyến hẻm được hoàn thành như một món quà ý nghĩa của các bạn chiến sỹ Công an nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã dành cho người dân trong tuyến hẻm, thỏa ước nguyện có một tuyến hẻm khang trang, di chuyển thuận lợi của bà con trong xóm nên dù thế nào cũng cố gắng vận động, tích cực hỗ trợ các bạn chiến sỹ cùng hoàn thành tuyến hẻm sớm nhất có thể.

 

 

Tuyến hẻm tuyến hẻm trước đây       Tuyến hẻm sau khi hoàn thành

 

 Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của Công an nhân dân với người dân địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội./.

Minh Tâm


Số lượt người xem: 1171    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm