• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
6
6
4
Tin quản lý đô thị 22 Tháng Mười 2018 9:25:00 SA

UBND Huyện tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn Huyện

Sáng 15/10/2018, UBND Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn Huyện giai đoạn (2013 - 2018).

Theo báo cáo tại hội nghị, trong giai đoạn 2013 - 2018, trên địa bàn huyện Nhà Bè có 3 tuyến đường xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị gồm: Tuyến đường Huỳnh Tấn Phát, từ cầu Phú Xuân đến Bến phà Nhà Bè, thuộc thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân; tuyến đường Nguyễn Bình, từ ngã 3 Bờ Băng đến cầu Mương Chuối thuộc xã Phú Xuân; tuyến đường Lê Văn Lương, từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Rạch Dơi, thuộc xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức. Những tuyến đường này đều là những tuyến đường chính của Huyện để nối liền giữa Huyện với các quận trung tâm Thành phố, đồng thời cũng là một Huyện có tốc độ phát trển đô thị hóa nhanh cho nên hầu hết các loại hình dịch vụ kinh doanh, doanh nghiệp tập trung tại các tuyến đường có số lượng khá đông. Cho nên việc triển khai xây dựng truyến đường văn minh- mỹ quan đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của lãnh đạo địa phương các cấp, tạo một môi trường giao thông thông thoáng, sạch, đẹp, đảm bảo vệ sinh và an toàn giao thông.

Trong 5 năm qua, Huyện đã thực hiện công tác tuyên truyền với nhiều nội dung hoạt động phong phú, đa dạng thông qua các hình thức như băng rôn, pa nô, tờ rơi và phát thanh, tuyên truyền lưu động… qua đó đã treo 700 băng rôn, 67 pano, 120 baner, tổ chức 22 chuyến xe loa, phát hành 17.393 bộ tài liệu tuyên truyền về xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị, 31.800 tờ gấp, tổ chức 43 chương trình văn nghệ; Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, các đơn vị Huyện và xã - thị trấn đã tổ chức 82 buổi tập huấn, tuyên truyền pháp luật đến nhân dân, với 6.821 người tham dự; Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện tổ chức 10 lớp tập huấn về cácnội dung liên quan đến vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới, Luật Bảo vệ môi trường 2014, với trên 1.100 người tham dự. Song song đó, hàng năm Huyện còn tổ chức “Ngày hội thiếu nhi với môi trường”, với trên 650 em thiếu nhi tham gia. Thực hiện triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp công tác, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, kéo giảm số người chết vì tai nạn giao thông trên 3 tuyến đường xây dựng “văn minh - mỹ quan đô thị”; từ đó có trên 95% hộ dân trên 3 tuyến đường được chọn làm điểm tự thực hiện tháo dỡ, khắc phục các công trình, vật kiến trúc vi phạm, tình trạng buôn bán, để xe lấn chiếm vỉa hè giảm đáng kể. Từ sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, các đoạn đường, tuyến đường cơ bản đã thông thoáng. Các vỉa hè đã trở lại nguyên trạng ban đầu, lề đường rộng và đẹp hơn, phục vụ tốt cho người đi bộ.
 
Với các nội dung thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị, “15 phút vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, Huyện và các xã - thị trấn đã thực hiện tuyên truyền lồng ghép vào nội dung các buổi sinh hoạt khu phố - ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân với 19 buổi tập huấn, hội thảo, Ngày Chủ nhật xanh về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, các qui định pháp luật về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, tổng vệ sinh môi trường. Qua đó, có 100% người dân tại 3 tuyến đường thực hiện tốt việc bỏ rác đúng thời gian quy định, không lấn chiếm lòng lề đường, không đổ nước thải ra đường và lấn chiếm lề đường. Nhìn chung, trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Huyện luôn được các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường từng bước đi vào cuộc sống, nhận thức về bảo vệ môi trường của các tần lớp nhân dân ngày càng được nâng cao, môi trường tại khu dân cư từng bước được cải thiện.Trong thời gian qua, công tác kiểm tra chấn chỉnh biển hiệu quảng cáo luôn là những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, là mục đích “Xóa rác không gian” gắn liền với Cuộc vận động xây dựng tuyến đường “Văn minh - mỹ quan đô thị”; phối hợp tổ chức 10 đợt ra quân xóa quảng cáo rao vặt trái phép, phối hợp phát tờ rơi tuyên truyền Luật Quảng cáo, với trên 2.000 lượt người tham gia.
Hiện nay các tuyến đường thực hiện xây dựng tuyến đường “Văn minh - Mỹ quan đô thị” trên địa bàn Huyện đều được các xã - thị trấn lắp đặt camera an ninh, giám sát môi trường và an toàn giao thông. Song song đó, Huyện cũng đã vận hành và đưa vào hoạt động chương trình “Nhà Bè trực tuyến” nhằm tạo điều kiện cho người dân kịp thời phản ánh những hành vi vi phạm trong lĩnh vực môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè và lĩnh vực đô thị. Từ đó, các hành vi vi phạm về môi trường được chấn chỉnh và xử lý kịp thời.
 
Từ năm 2013 đến nay, các đơn vị xử lý3.896 trường hợp vi phạmliên quan đến an toàn giao thông, với số tiền phạt trên 4 tỷ đồng; phát hiện và xử lý 450 trường hợp mua bán, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông trên các tuyến đường, với tổng số tiền phạt 401.252.000 đồng và tạm giữ nhiều tang vật, phương tiện vi phạm;xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với 22 vụ, với tổng tiền phạt 556.009.000 đồng; phát hiện và xử lý 22 cơ sở vi phạm về quảng cáo không phép, trái phép, với tổng số tiền phạt 51.500.000 đồng.
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các báo cáo tham luận của  Phòng Quản lý Đô thị Huyện, Công an Huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện, Khu phố 7 - thị trấn Nhà Bè, về công tác quản lý trật tự lòng lề đường, vỉa hè, xây dựng văn minh - mỹ quan đô thị; xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị; tình hình an toàn giao thông; cuộc vận động thanh niên làm đẹp đường phố thực hiện nếp sống văn minh đô thị; vận động người dân thực hiện Phong trào 15 phút vì Thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn;…
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Bùi Hòa An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện cũng đề nghị các đơn vị chức năng cần tăng cường và phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình hay thực hiện văn minh, mỹ quan đô thị lan tỏa từ khu phố, ấp đến xã - thị trấn và trên toàn địa bàn Huyện; việc xây dựng các tuyến đường văn minh - đô thị phải gắn với thực hiện an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. UBND các xã - thị trấn phải phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền, giáo dục ý thức nhân dân, thường xuyên kiểm tra và sắp xếp các điểm kinh doanh của người dân đảm bảo an ninh trật tự; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm  đảm bảo công bằng ở các tuyến đường có các hộ kinh doanh, góp phần xây dựng nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn Huyện.
 
Dịp này, UBND Huyện đã tuyên dương khen thưởng 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện xây dựng tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị trên địa bàn Huyện giai đoạn (2013 - 2018).
NN

Số lượt người xem: 929    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm