• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
8
9
0
0
0
Tin quản lý đô thị 27 Tháng Tư 2017 6:00:00 CH

Sau đợt ra quân lập lại trật tự lòng, lề đường, tuyến đường Nguyễn Văn Tạo - xã Hiệp Phước đã có nhiều chuyển biến

Từ lâu, việc lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, kinh doanh hoặc làm nơi đậu xe, bãi giữ xe... đã trở thành thói quen của một bộ phận không nhỏ dân cư nước ta, trong đó TPHCM được coi là một trong những địa phương có việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhiều nhất và huyện Nhà Bè cũng không tránh khỏi tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán làm mất mỹ quan đô thị,... Hầu như tuyến đường nào trên địa bàn Huyện cũng xuất hiện việc lấn chiếm lòng lề đường. Khi lòng lề đường bị chiếm dụng, người đi bộ phải đi xuống lòng đường để đi và phần đường dành cho các phương tiện tham gia giao thông bị thu hẹp. Từ đó, nhiều vụ ùn tắc và tai nạn giao thông đã xảy ra. Lý giải về việc chiếm dụng lòng lề đường, vỉa hè, chị Nguyễn Thị Thu Lan - ngụ xã Hiệp Phước cho rằng: “Mua bán, kinh doanh ở vỉa hè, lòng đường rất thuận tiện trong việc mời chào và bán hàng. Hàng được trưng bày ở vỉa hè dễ bắt mắt, người đi đường có thể tấp vào lề đường dựng xe mua mà không phải mất công đi đến các chợ, gửi xe, tìm hàng để mua... Hơn nữa, việc bán buôn ở vỉa hè không phải nộp thuế cho Nhà nước nên ai cũng tranh thủ chiếm dụng để kinh doanh”.

 

Thật vậy, có dạo một vòng quanh Huyện sẽ thấy, từ sáng sớm đến tận khuya, các vỉa hè, lòng đường ở Huyện bị chiếm dụng “vô tư”. Thậm chí, một số người chiếm luôn cả một phần lòng đường để kinh doanh hoặc dùng làm nơi để xe. Có thể nói, có bao nhiêu căn nhà nằm ở mặt tiền đường là có bấy nhiêu điểm lấn chiếm, có người sử dụng mặt bằng để kinh doanh, có người cho thuê để người khác khai thác, sử dụng... Và với kiểu kinh doanh tùy tiện như thế, trông đường phố thật nhếch nhác.

 

Riêng tại xã Hiệp Phước có một số điểm, người dân thường xuyên chiếm dụng lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán và để xe gồm: Khu vực chợ ấp 1, khu vực chợ tự phát ấp 3 và tuyến đường Phan Văn Bảy (đường vào khu công nghiệp Long Hậu). Từ ngày 25/2/2017 đến nay, UBND xã Hiệp Phước đã kết hợp với các lực lượng ra quân 32 lượt đi tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh trên địa bàn khi kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng, lề đường và vỉa hè; xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè.

 

Một tình trạng phổ biến trong lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường hiện nay là các bậc tam cấp, gờ dẫn xe của các hộ dân ven đường, xã đã vận động người dân tự tháo dỡ.

Đ/c Phạm Duy Thanh - Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước cho biết thêm, “Nhờ ra quân quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, đến nay tình trạng lấn chiếm lòng lề đường trên tuyến đường Nguyễn Văn Tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đồng thời để tạo cho người dân mưu sinh, UBND xã cũng đang khảo sát, lập danh sách các hộ dân mua bán, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường di dời vào vị trí buôn bán, đậu xe đúng quy định”. Thật vậy, bây giờ dạo quanh một vòng đường Nguyễn Văn Tạo và tuyến đường Phan Văn Bảy đã thấy thông thoáng hơn so với trước đây.

 

Bên cạnh đó, để duy trì không để tái diễn tình trạng mất trật tự lòng lề đường, vỉa hè sau khi đã tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, trong thời gian tới, UBND xã sẽ lắp đặt hệ thống camera tại khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng tái phạm để có cơ sở xử lý và tiếp tục phân công cán bộ phụ trách, chịu trách nhiệm tuần tra nhằm kịp thời phát hiện, xử lý đối với các trường hợp tái diễn, tránh tình trạng “bắt cóc bỏ dĩa”, góp phần lập lại trật tự kỷ cương trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn xã Hiệp Phước nói riêng và huyện Nhà Bè nói chung. 

 

PV

 

 


Số lượt người xem: 1161    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm