• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
1
3
2
9
9
7
Tin lao động thương binh xã hội 14 Tháng Hai 2020 12:10:00 CH

UB MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức Đoàn giám sát về công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại thị trấn Nhà Bè

Sáng 13/2/2020, tại phòng họp Ủy ban Thị trấn, UB MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức Đoàn giám sát về công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại thị trấn Nhà Bè. Đoàn do bà Võ Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố làm Trưởng đoàn.

Theo báo cáo về công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) của UBND Thị trấn cho thấy, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, Trạm Y tế Thị trấn đã xây dựng Kế hoạch phối hợp với UBND Thị trấn tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến các ban, ngành đoàn thể, cộng tác viên dân số, Ban điều hành khu phố, Tổ trưởng Tổ dân phố vào ngày 7/2/2020 với hơn 80 lượt người tham dự. Ngoài ra, UBND thị trấn còn chỉ đạo Ban điều hành 4 khu phố triển khai thực hiện việc ký bản cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona đến từng hộ dân. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, UBND Thị trấn đã phát hơn 14.200 tờ rơi, hơn 11.200 cẩm nang hỏi, đáp về phòng, chống dịch bệnh và 11.550 tờ cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến 4 khu phố, chung cư Sài Gòn Mới, các trường học, Ban quản lý chợ Phú Xuân, các cơ sở tôn giáo, các cơ sở buôn bán dược phẩm, siêu thị trên địa bàn. Để kịp thời xử lý các trường hợp nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, Đảng ủy, UBND Thị trấn đã chỉ đạo Trạm Y tế trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần để theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh xảy ra. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện báo cáo dịch bệnh theo quy định, chủ động báo cáo kịp thời tình dịch cho UBND Thị trấn và triển khai công tác phổ biến danh sách số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế đến nhân dân trên địa bàn. Ngoài ra, UBND Thị trấn còn triển khai cho 19 cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn cam kết không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán các trang thiết bị y tế, dụng cụ bảo hộ… Bên cạnh đó, UBND Thị trấn cũng đề nghị các Tổ dân phố vận động nhân dân tiến hành tiêu độc khử trùng tại gia đình bằng các dung dịch vệ sinh tiêu chuẩn, vận động nhân dân không chia sẻ những thông tin sai sự thật và không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận. Đối với các Tổ dân phố nếu phát hiện các trường hợp cung cấp lan truyền thông tin sai sự thật, báo cáo về công an Thị trấn để xử lý theo quy định. Đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đề nghị báo ngay cho Trạm Y tế để được theo dõi, giám sát.

Theo số liệu thống kê của UBND Thị trấn, tính đến ngày 6/2/2020, Công an Thị trấn đã tiếp nhận đăng ký tạm trú 5 người nước ngoài đến lưu trú trên địa bàn, 6 trường hợp đến từ vùng có dịch, 70 trường hợp là học sinh và giáo viên đi qua vùng dịch. Tuy nhiên, qua theo dõi, đến thời điểm này, các trường hợp này không có dấu hiệu nhiễm bệnh, Đảng ủy, UBND Thị trấn đã chỉ đạo Công an Thị trấn tiếp tục kết hợp cùng Ban điều hành 4 khu phố tiếp tục theo dõi các trường hợp trên.

Qua báo cáo của UBND thị trấn kết hợp với việc khảo sát thực tế tại chợ Phú Xuân, các trường học và các hộ dân trên địa bàn Thị trấn, Đoàn giám sát UB MTTQ Thành phố đánh giá cao công tác triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) của Đảng ủy - UBND thị trấn Nhà Bè, tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng lưu ý thêm 1 số công tác Đảng ủy - UBND thị trấn Nhà Bè cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: Cần tăng cường cổ động trực quan về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nhất là tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn; Các trường phải thường xuyên dọn dẹp, tổng vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh khi nhập học.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Võ Thị Kim Hồng - Chủ tịch Hội Luật gia Thành phố cũng yêu cầu Đảng ủy - UBND thị trấn Nhà Bè tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã thực hiện, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan tại khu vực chợ Phú Xuân; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động về tình hình dịch bệnh cùng những khuyến cáo cần thiết để người dân không hoang mang, lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi cần thiết theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 793    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm