• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
9
9
3
9
0
Tin lao động thương binh xã hội 19 Tháng Mười Hai 2019 2:30:00 CH

Ban chỉ đạo 24 - Huyện tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và triển khai thực hiện Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ.

Sáng 18/12/2019, Ban chỉ đạo 24 - Huyện đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và triển khai thực hiện Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ.

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, Ban Chỉ đạo 24 - Huyện đã tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động khai thác, sử dụng kết quả giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị quân đội trong chiến tranh, kết nối và xử lý tốt các nguồn thông tin về mộ liệt sĩ, từ đó tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng của Huyện và địa phương rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ. Qua công tác tổ chức xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn Huyện được thực hiện chặt chẽ từ cấp xã - thị trấn, tổ, ấp - khu phố có 342 mộ liệt sĩ. Trong đó có 265 mộ liệt sĩ an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Thành phố, 39 mộ liệt sĩ an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh khác; 38 mộ liệt sĩ do gia đình chăm sóc. Tổng số liệt sĩ chưa có mộ là 341 liệt sĩ.

Kết quả rà soát kết luận địa bàn, tổng số liệt sĩ của Huyện là 683 người. Trong đó có 160 liệt sĩ của địa phương đã hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn Huyện và 119 liệt sĩ bàn giao chuyển đến địa phương khác; liệt sĩ hy sinh theo phiếu nhân dân cung cấp thông tin là 13 liệt sĩ; cấp trên cung cấp liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh và an táng tại Huyện là 153 liệt sĩ; khu vực, địa bàn có liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập xong là Khu vực ấp 2 - xã Nhơn Đức; Khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập nhưng chưa hết và cần tiếp tục tổ chức quy tập là tổ 12 ấp 3 - xã Phước Kiển;...

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thiếu tá Võ Thanh Vũ - Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Huyện hướng dẫn những nội dung cơ bản của Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018, bao gồm 12 điều, quy định về chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài, có hiệu lực từ ngày 5/9/2018. Ngoài ra, các đại biểu còn được triển khai Thông tư số 170/2018/TT-BQP ngày 16/12/2018 của Bộ Quốc Phòng hướng dẫn một số Điều của Nghị định số 102/2018/NĐ-CP của Chính phủ về cách tính hưởng chế độ, hồ sơ giải quyết chế độ hỗ trợ, phương thức chi trả chế độ hỗ trợ và cấp Giấy chứng nhận, trách nhiệm tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thông tư hướng dẫn này có 8 Điều và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/1/2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND Huyện cho biết: “Trong thời gian tới, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội Huyện có liên quan và UBND 7 xã - thị trấn cần nắm chắc các văn bản và tập trung thực hiện các nội dung theo Nghị định 102, Thông tư 170 và tuyên truyền sâu rộng các nội dung này trong các tầng lớp nhân dân. Cơ quan Thường trực có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể, tỉ mỹ về nghiệp vụ chuyên môn, phương pháp tiến hành kê khai biểu mẫu, lập hồ sơ thủ tục theo đúng biểu mẫu quy định và đạt kết quả”.

                                                                                                                                                                      NN


Số lượt người xem: 525    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm