• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
4
1
1
5
Tin giáo dục 21 Tháng Mười Một 2019 1:35:00 CH

Các trường trên địa bàn Huyện tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước, sáng 20/11/2019, tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn Huyện đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Tại buổi lễ, thầy và trò của các trường đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ngày toàn xã hội tri ân những người thầy, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để những người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng. Trong đó nêu lên ý nghĩa trọng đại của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Đồng thời thể hiện sự tri ân của Đảng, chính quyền và nhân dân đối với công lao của những người thầy, người cô đã và đang lặng thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Và thực sự, những ngày này đã trở thành ngày hội lớn, ngày Tết truyền thống của thầy cô và học trò trên khắp mọi nơi. Đồng thời báo cáo những thành tích mà các trường đã đạt được trong những năm học qua.

Đến dự lễ tại trường Tiểu học Lê Văn Lương, đ/c Hoàng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã bày tỏ sự tri ân của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với công lao của những người thầy, người cô đã và đang lặng thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

Nhân dịp này, các trường cũng đã trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2018 - 2019, tặng Bằng khen của UBND TPHCM về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2017 - 2018, 2018 - 2019), trao giải hội thi “Viên phấn vàng”, trao giải thể dục thể thao, Hội thi “Tiết dạy tốt”, trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers.

 

 

Được biết, trong năm học 2018 - 2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện đã nỗ lực phấn đấu không ngừng “đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, linh hoạt, sáng tạo” hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Mỗi đơn vị trường học đều có ý thức “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, từng bước xây dựng trường học tiên tiến, theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế, phấn đấu thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... Mỗi thầy cô giáo luôn có ý thức thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Kết quả, đối với ngành học Mầm non: công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn trường học tiếp tục được giữ vững; huy động 100% trẻ 5 tuổi ra học mẫu giáo. Đối với cấp Tiểu học: Toàn Huyện có 68,4% học sinh được khen thưởng; 99% học sinh đạt về phẩm chất, năng lực; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; có 100% hoc sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, hiệu suất đào tạo đạt 100%. Đối với cấp THCS: 99,6% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt; 89,2% học sinh đạt loại khá giỏi; 22,97% học sinh theo phân luồng sau tốt nghiệp; có 229 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Huyện, 93 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố, 78 học sinh đạt huy chương giải Olympic cấp Thành phố. Đối với bậc THPT: tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 94,43%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 91,9%. Đối với Ngành học giáo dục Thường xuyên: tỷ lệ lên lớp thẳng đạt tỷ lệ 82,01%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 80,77%. Đặc biệt, toàn Huyện có 251 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp Huyện, 24 giáo viên đạt giải Viên phấn vàng;…

NN - Nhi Nguyễn - Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 732    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm