• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
4
3
0
7
Tin giáo dục 29 Tháng Tám 2019 3:00:00 CH

UBND Huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Chiều 27/8/2019, tại hội trường Huyện, UBND Huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Huyện, sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã - thị trấn, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Ngành, ngành Giáo dục huyện Nhà Bè đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Trong năm học qua, Phòng GD&ĐT Huyện đã triển khai sâu rộng và có chất lượng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từng bước chuyển hóa nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác của ngành Giáo dục và Đào tạo và của địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của tất cả các ngành, cấp học, qua đó góp phần nâng cao nhận thức tư tưởng, chính trị đối với từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tạo nên động lực mạnh mẽ cho sự phát triển chung của giáo dục Huyện, tạo được niềm tin của chính quyền địa phương, của cha mẹ học sinh đối với Ngành và sự phát triển tiếp tục ổn định. Phòng cũng đã tích cực đổi mới quan điểm chỉ đạo dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phát huy tính chủ động sáng tạo của người học; phát huy ưu điểm của phương pháp dạy học cá thể làm chất lượng giảng dạy, học tập của ngành học, cấp học được nâng lên. Công tác xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp và đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và học tập được quan tâm thực hiện mạnh mẽ; mô hình nhà trường tiên tiến đang tiếp tục được xây dựng. Bên cạnh đó, chất lượng ngành học tiếp tục được nâng cao, tạo được uy tín ngày càng cao trong nhân dân. Ngành Mầm non tiếp tục phát triển nhiều mặt, chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ tiếp tục được giữ vững, các chỉ tiêu về nuôi dưỡng trẻ hầu hết cao hơn so với mức quy định và năm học trước. Về giáo dục Tiểu học, ngành Giáo dục và Đào tạo Huyện luôn tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, nhờ đó 68,28% học sinh bậc Tiểu học được khen thưởng, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 100%, hiệu suất đào tạo đạt 99,8%. Về giáo dục trung học cơ sở, chất lượng, hiệu quả giáo dục, giảng dạy tiếp tục được khẳng định, số học giỏi cấp Huyện và Thành phố nhiều hơn năm học trước, kết thúc năm học có 93,27% học sinh có hạnh kiểm tốt, không có học sinh hạnh kiểm yếu, kém; tỷ lệ học sinh giỏi, đạt 49,63%; học sinh khá, đạt 39,63%; 100% học sinh hoàn thành chương trình THCS.

Ngoài ra, công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được chú trọng. Chất lượng đội ngũ được nâng lên,100% giáo viên đạt chuẩn, tỷ lệ trên chuẩn cao. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đạt kết quả cao, toàn Huyện có 93 học sinh giỏi cấp Thành phố và đạt nhiều giải cao ở các hội thi cấp Thành phố. Công tác phân luồng học sinh sau THCS đi vào chiều sâu đạt 22,97%.

Để thực hiện tốt năm học 2019 - 2020 sắp tới, đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Lê Thị Oanh cũng đã thay mặt Phòng GD&ĐT Huyện triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm này tập trung thực hiện là: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau THCS, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; Đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo; Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao kết quả đạt được của ngành GD&ĐT huyện Nhà Bè trong năm học 2018 - 2019.

 Dịp này, UBND Huyệnđã tuyên dương và khen thưởng 38 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 205 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở thuộc ngành GD&ĐT Huyện năm học 2018 - 2019.

NN

 


Số lượt người xem: 1014    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm