• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
5
2
3
Bản tin huyện 13 Tháng Giêng 2020 2:40:00 CH

HUYỆN NHÀ BÈ ĐÓN CHÀO XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

Nhằm tạo cho nhân dân huyện Nhà Bè đón mừng năm mới Canh Tý – năm 2020 với không khí vui tươi, phấn khởi thông qua việc tổ chức các hoạt động Lễ hội hoa xuân gắn với trưng bày, giới thiệu cây cảnh, hoa quả, các sản phẩm, mặt hàng Tết, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân và du khách.

Ngày 18 tháng 10 năm 2019 Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè ban hành kế hoạch số 2492/KH-UBND về tổ chức Lễ  Hội hoa xuân – Tết Canh Tý năm 2020, với các hoạt động như sau:

1. Đường Hoa, Chợ Hoa Tết

- Hội Hoa Xuân Huyện Nhà Bè – Mừng Tết Canh Tý 2020 sẽ khai mạc lúc 17h30 ngày 17/01/2020 (23 tháng Chạp)  và kết thúc đến đến hết ngày 27 tháng 1 năm 2020 (nhằm ngày Mùng 3 tết). Tại: Đường số 6, Khu A, Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè.

- Hội chợ hoa Tết quy tụ các điểm buôn bán hoa trong dịp Tết trên địa bàn huyện Nhà Bè và các khu vực lân cận, các nhà vườn, hộ kinh doanh hoa cá thể, hội làm vườn sinh vật cảnh và các đơn vị cung cấp đồ thủ công mỹ nghệ, đặc sản vùng miền của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Số lượng gian hàng hoa tết lên đến 80 gian.

- Hàng đêm đều có chương trình giao lưu đờn ca tài tử sẽ luân phiên được biểu diễn phục vụ khách tham quan.

2. Hội chợ triển lãm thương mại

Bắt đầu hoạt động từ ngày 16/01/2020 (nhằm ngày 22 tháng chạp) đến trưa ngày 22/01/2020 (nhằm ngày 28 tháng Chạp) với trên 80 gian hang gồm những mặt hành thiết yếu có chất lượng, giá phải chăng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Hiệp Phước và nhân dân trên địa bàn huyện.

 

- Hội chợ được tổ chức Trung tâm sinh hoạt công nhân Khu công nghiệp Hiệp Phước (Đường số 6, Khu A, Khu công nghiệp Hiệp Phước, ấp 1, xã Long thới huyện Nhà Bè)

3. Hội thi gói nấu bánh tét

- Hội thi gói nầu bánh tét Ban tổ chức Hội Hoa Xuân tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động văn hóa thể hiện nét đẹp truyền thống của phong tục ăn Tết cổ truyền của người Việt. Hội thi gói nấu bánh tét: diễn ra vào lúc 6h30 ngày 21/01/2020 (27 tháng Chạp). Tại Trung tâm sinh hoạt công nhân Khu công nghiệp Hiệp Phước (Đường số 6, Khu A, Khu công nghiệp Hiệp Phước, ấp 1, xã Long thới huyện Nhà Bè).

 

- Mỗi đội dự thi sẽ tham gia thi gói và nấu 10 cặp bánh Tét truyền thống và 10 cặp bánh Tét sáng tạo. Chuẩn bị nguyên liệu gói bánh và các vật dụng phục vụ cho hội thi (lá chuối, dây lạt, nồi, bếp lò, củi, vật dụng chắn gió cho bếp lò,…). Trang trí, trưng bày và thuyết minh tác phẩm dự thi.

4. Chương trình nghệ thuật đặc biệt và bắn pháo hoa đón chào năm mới:

 Đây là sự kiện được mong chờ nhất năm của người dân Huyện Nhà Bè. Huyện Nhà Bè sẽ là 1 trong những điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa mừng năm mới tại TP.HCM năm nay.

 

- Chương sẽ dược diễn ra từ: 20 h00  đến 0 giờ ngày 24/01/2020  (Đêm Giao thừa - 30 tháng Chạp) tại: Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè (330 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Phú Xuân huyện Nhà Bè.

Hoạt động lễ - hội trong dịp tết cổ truyền của dân tộc dịp để mọi người gặp gỡ và gửi những lời chúc chân thành, tốt đẹp nhất dành cho nhau. Lễ - Hội giúp mọi người chúng ta xóa tan đi những khó khăn năm trước và hướng tơi một năm mới tốt đẹp hơn của người dân Nhà Bè.

 

                                                                                                                                                            HỒNG PHÚC - VHTT - NB

 


Số lượt người xem: 303    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm