• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
5
4
6
Bản tin huyện 09 Tháng Giêng 2020 2:10:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị và triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Chiều 8/1/2020, tại hội trường Công an Huyện, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới, triển khai Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Theo đó, 10 năm qua, công tác phòng chống và kiểm soát ma túy luôn được Huyện ủy quan tâm và lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể chú trọng thực hiện. Theo đó, Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức hơn 5.100 cuộc tuyên truyền, vận động, giáo dục cho hơn 274.000 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tác hại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp. Qua tuyên truyền, vận động, nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an 3.092 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó, có 1.454 tin có giá trị, giúp Công an làm rõ 744 vụ việc, bắt giữ 1.289 đối tượng. Ngoài ra, UB MTTQ Huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện, cấp ủy, UBND các xã, thị trấn với vai trò nòng cốt đã tổ chức nhân rộng và triển khai thực hiện có hiệu quả các mô hình trong cộng đồng dân cư như: Mô hình 6+1 tại 7 xã, thị trấn; mô hình “Nhà trọ tự quản về an ninh trật tự”; mô hình “Quản lý, giáo dục con em gia đình không tội phạm, vi phạm tệ nạn xã hội”; mô hình “CLB lá chắn”; mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư”… các mô hình bước đầu đã phát huy tác dụng, góp phần làm trong sạch địa bàn, không để phát sinh, hình thành điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy.

Về công tác quản lý, xử lý người nghiện, 10 năm qua, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn có gia tăng nhưng cơ bản được kiềm chế, Huyện đã lập hồ sơ đối sách đưa 545 người nghiện vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc. Hiện Huyện đang quản lý 123 người và thường xuyên thử test nước tiểu nhằm phát hiện và đưa đi cai nghiện các trường hợp tái nghiện trở lại.

Về công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng, thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác cai nghiện ma túy, Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, UB MTTQ tổ chức triển khai hình thức cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng. Kết quả,  các ban, ngành, đoàn thể, UB MTT đã tham gia tổ chức cai nghiện mqatúy tại cộng đồng 121 người nghiện. Trong đó, có 37 người tái sử dụng ma túy bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, 7 người vi phạm pháp luật bị khởi tố, có 46 người tiến bộ, hiện đang tiếp tục quản lý 31 người.

Đối với người nghiện ma túy sau cai tái hòa nhập cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể địa phương luôn tích cực tham gia quản lý số đối tượng này và đã giúp đỡ, tạo việc làm cho 459 người. Qua đó, đã loại khỏi chương trình quản lý sau cai 384 người, vận động cho vay tạo việc làm tạo việc làm cho các trường hợp có nhu cầu vay vốn làm ăn với tổng số tiền 556 triệu đồng. Qua đó nhằm hạn chế tái nghiện trở lại.

10 năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt quan tâm và tập trung chỉ đạo lực lượng phòng, chống ma túy chủ động nắm tình hình để kịp thời phát hiện, lập kế hoạch đấu tranh triệt phá tội phạm ma túy khi chúng mới nhen nhóm hoạt động. Nhờ làm tốt công tác này, trong 10 năm qua, lực lượng công an Huyện đã phát hiện và triệt phá 73 vụ, bắt 87 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 52 gram heroin, hơn 1.220 gram ma túy tổng hợp cùng nhiều công cụ, phương tiện có liên quan, lập hồ sơ điều tra, truy tố trước pháp luật và đưa ra xét xử lưu động 10 vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy để răn đe, phòng ngừa xã hội.

Tại hội nghị, Huyện ủy Nhà Bè cũng đã triển khai Chỉ thị 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy với các nhiệm vụ cụ thể như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống ma túy; Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền; Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn Huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về an ninh trật tự tại địa bàn dân cư. Đồng thời, phối hợp tốt với Công an Huyện trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch liên tịch đã ký kết về đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Huyện đoàn Nhà Bè tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các trường hợp hồi gia tái hòa nhập cộng đồng là thanh niên để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ tạo điều cho các đối tượng này tái hòa nhập cộng đồng, góp phần hạn chế các trường hợp tái nghiện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy hiệu quả Mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng”.

Nhân dịp này, Huyện ủy Nhà Bè đã trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã thực hiện tốt công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, trao tặng giấy khen của Công an Thành phố cho 6 cá nhân đã thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và trao tặng giấy khen của UBND Huyện cho 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phá chuyên án đường dây tái chế và tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn Huyện năm 2019.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 214    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm