• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
4
5
3
Bản tin huyện 19 Tháng Mười Hai 2019 2:15:00 CH

Nhà Bè tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện, UB MTTQ và các đoàn thể Huyện, Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, lãnh đạo xã - thị trấn, UB MTTQ và đoàn thể xã - thị trấn, ấp - khu phố tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” vào chiều 17/12/2019. Hội nghị do Thành ủy TPHCM tổ chức.

Theo báo cáo tại hội nghị, đ/c Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, qua 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19 đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân Thành phố; thúc đẩy trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng môi trường sống. Nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người dân Thành phố, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh về bảo vệ môi trường, không xả rác ra đường và kênh rạch, thải rác đúng nơi quy định đã có chuyển biến tích cực. Một số mô hình cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường đã được hình thành và từng bước phát huy hiệu quả. Đồng thời, nhiều điểm “đen” về rác thải, ao tù nước đọng gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc trong nhân dân đã được các địa phương tập trung xử lý dứt điểm; nhiều quận, huyện thực hiện tốt việc ký cam kết của các tổ chức, hộ gia đình với chính quyền trong thực hiện thỏa thuận thời gian thu gom rác, giữ gìn vệ sinh môi trường tuyến đường, khu dân cư; thực hiện phân loại rác tại nguồn tốt hơn… Cụ thể, toàn Thành phố đã chuyển hóa được 656/733 điểm ô nhiễm về rác thải, còn 77 điểm đang tiếp tục triển khai. Cùng với đó, Thành phố đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách liên quan đến công tác phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Thành phố để việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19 được thuận lợi. Đến nay, Thành phố đã tổ chức, sắp xếp được 1.869 tổ, đường dây thu gom rác dân lập tham gia vào hợp tác xã hoặc doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; đã chuyển đổi 658 phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao kết quả qua 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 19, với sự cam kết của 1,67 triệu hộ dân Thành phố và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền 24 quận, huyện, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành Thành phố. Đồng thời, đ/c yêu cầu các cấp chính quyền từ nay đến tháng 5/2020, vận động ít nhất 80% hộ dân tham gia thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”…

 

Dịp này, ấp 2 - xã Long Thới, khu phố 6 - thị trấn Nhà Bè và ấp 5 xã Phước Kiển cũng được UBND TPHCM trao Bằng Công nhận đạt danh hiệu “Khu phố - ấp sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”; công nhận xã Phước Kiển đạt danh hiệu “Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường và kênh rạch”. UBND huyện Nhà Bè cũng đã công bố quyết định và trao giấy Công nhận các tập thể đạt danh hiệu “Khu phố - ấp sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch” cho 27 tập thể; công nhận các tập thể đạt danh hiệu “Phường - xã - thị trấn không xả rác ra đường và kênh rạch” cho 6 tập thể; công nhận các tập thể đạt danh hiệu “công trình, giải pháp, sáng kiến xanh” cho 3 tập thể.

NN

 


Số lượt người xem: 382    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm