• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
6
4
3
Bản tin huyện 12 Tháng Mười Hai 2019 4:40:00 CH

Cụm thi đua IV Thanh tra TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Cụm thi đua IV Thanh tra TPHCM vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 vào chiều 11/12/2019 tại phòng họp số 2 UBND huyện Nhà Bè. Cụm thi đua IV Thanh tra TPHCM gồm các huyện ngoại thành: Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi. Tham dự Hội nghị có đ/c Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra TPHCM.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2019 được sự chỉ đạo của Thanh tra TPHCM, sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy - UBND các huyện đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Thanh tra các huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù biên chế thiếu so với chỉ tiêu giao, nhưng với tâm huyết của cả đội ngũ cán bộ thanh tra luôn đoàn kết  giúp đỡ lẫn nhau, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong công tác để cùng hoàn thành nhiệm vụ. Trước khi tham mưu Thường trực UBND các huyện ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra, thanh tra các huyện đều tiến hành khảo sát, thu thập thông tin nên nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, báo cáo kết quả thanh tra luôn đảm bảo được tính chính xác, trung thực, khách quan, đúng quy định pháp luật nên được đối tượng thanh tra nghiêm túc chấp hành; nội dung kiến nghị các biện pháp xử lý của đoàn thanh tra đều được lãnh đạo các huyện thống nhất, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Qua công tác thanh tra đã giúp cho Thường trực UBND các huyện biết được ưu điểm, khuyết điểm trong công tác chỉ đạo, điều hành từ đó có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được thực hiện tốt.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được lãnh đạo Thanh tra các huyện quan tâm, chỉ đạo tập trung giải quyết  dứt điểm từ cơ sở, chất lượng tham mưu giải quyết các vụ việc đạt yêu cầu, đúng quy định. Qua đó đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các huyện.

Thông qua công tác kiểm tra, thanh tra về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí thì thủ trưởng các đơn vị có liên quan trong công tác kiểm tra, rà soát chỉ đạo thực hiện. qua đó, nhận thức của tập thể cán bộ, công chức các đơn vị về công tác phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được nâng lên.

Trong năm 2019, Cụm thi đua IV đã triển khai 33 đoàn thanh tra, trong đó có 3 đoàn thanh tra năm 2018 chuyển sang, 30 đoàn thanh tra theo kế hoạch năm 2019, đạt tỷ lệ 100% so với kế hoạch. Tổng đơn khiếu nại, tố cáo tiếp nhận trong kỳ là 591 đơn, trong đó năm 2018 chuyển sang là 53 đơn. Tổng số đơn khiếu nại, tố cáo thụ lý theo thẩm quyền là 246 đơn, trong đó có 235 đơn khiếu nại và 11 đơn tố cáo. Qua đó đã giải quyết được 235/2246 đơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra TPHCM đã trả lời những ý kiến của các đại biểu liên quan đến công tác thanh tra. Đồng thời, đ/c yêu cầu các thành viên trong cụm tiếp tục kiểm tra và theo dõi việc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ được giao, tăng cường tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cán bộ, công chức đơn vị nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chống mọi biểu hiện sai trái, cơ hội, phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi tiêu cực, tham nhũng; tiếp tục thành lập các đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; tiếp tục phối hợp với Đội trật tự đô thị trong việc theo dõi, đôn đốc tổ chức thực hiện các Quyết định giải quyết khiếu nãi đã có hiệu lực pháp luật;...

NN

 


Số lượt người xem: 423    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm