• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
2
9
7
Bản tin huyện 13 Tháng Hai 2019 3:05:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Chiều 29/1/2019, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

 

Qua báo cáo cho thấytrong năm 2018, Ban Dân vận Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành di dời thực hiện các dự án, tích cực tham gia nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân không mua bán lấn chiếm lòng lề đường. Đồng thời thường xuyên tổ chức tiếp xúc, đối thoại với công dân, doanh nghiệp nhằm giải quyết kịp thời, đúng pháp luật phản ánh của người dân. Trong năm 2018, lãnh đạo Huyện đã tổ chức 12 cuộc tiếp xúc, đối thoại với người dân, với hơn 1.200 lượt người tham dự. Qua các buổi đối thoại đã tiếp nhận 425 đơn thư khiếu nại của người dân, đã giải quyết 418 đơn, hầu hết các đơn tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực chính: đất đai, nhà ở, công tác bồi thường, tái định cư.

            Thực hiện Phong trào thi đua dân vận khéo, ngay từ đầu năm, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức triển khai các văn bản hướng dẫn đến các Chi, Đảng bộ, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội, các đơn vị, phòng, ban để phổ biến rộng rãi mục đích, yêu cầu, nội dung. Đồng thời phát động Phong trào thi đua dân vận khéo đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động… Qua phong trào đã đạt được những kết quả nhất định, mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống kinh tế - xã hội, có nhiều tập thể và cá nhân được phát hiện nhân rộng đã góp phần quan trọng trong thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng ở địa phương, cơ sở.

            Thực hiện quy chế dân chủ tại các loại hình cơ sở, trong năm công tác triển khai tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở các xã, thị trấn đã có những chuyển biến tích cực. Từ đầu năm, Đảng ủy xã, thị trấn đã xây dựng chương trình lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tổ chức triển khai, phân công trách nhiệm các thành viên, các ngành phối hợp tổ chức thực hiện. Nhiều vấn đề đã được đưa ra bàn bạc công khai với người dân như: vận động hiến đất mở rộng hẻm, vận động học chữ, học nghề, đóng góp xây dựng hệ thống cấp nước nhỏ, lẻ trong các tuyến hẻm chưa đạt chuẩn… Vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội về các hoạt động của chính quyền được thực hiện thường xuyên. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chú trọng về chiều sâu và phù hợp theo từng giới, thông qua đó đã giúp cho nhân dân thấy rõ trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp thực hiện các phong trào địa phương. Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã thường xuyên tổ chức giám sát các công trình Nhà nước và nhân dân cùng làm như: Nâng cấp, mở rộng hẻm, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các tuyến hẻm… Từ đó giúp cho chính quyền có những biện pháp chấn chỉnh, các đơn vị thi công kịp thời khắc phục.

            Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đánh giá cao những kết quả công tác dân vận đã đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đ/c yêu cầu trong năm 2019, về thực hiện công tác dân vận, đội ngũ làm công tác dân vận trên địa bàn Huyện cần xây dựng nội dung, mô hình giải pháp cụ thể, hiệu quả để vận động người dân 1 cách thực chất, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và từng đối tượng; Các cơ sở Đảng cần xem công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị; UB MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; Cần tiếp tục tuyên dương, nhân rộng các gương điển hình dân vận khéo trong đời sống xã hội; Về thực hiện quy chế dân chủ, đ/c yêu cầu các cơ sở Đảng cần thực hiện nghiêm các nội dung quy định tại Nghị định 60/2013/NĐ-CP  ngày 19/6/2013 của Chính phủ quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; Tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao mối quan hệ giữa chính quyền địa phương, giữa doanh nghiệp và người lao động…

            Nhân dịp này, Huyện ủy đã tuyên dương 11 tập thể có thành tích lãnh đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018.

Thùy Linh


Số lượt người xem: 711    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm