• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
1
9
7
Bản tin huyện 25 Tháng Giêng 2019 3:30:00 CH

Nhà Bè: Gặp gỡ các em thiếu nhi nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 22/01, tại hội trường Nhà thiếu nhi Huyện, Huyện đoàn và Hội đồng đội Huyện phối hợp tổ chức chương trình “Lãnh đạo Huyện gặp gỡ thiếu nhi tiêu biểu Xuân Kỷ Hợi 2019”. Đến dự có đồng chí Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Huyện, đồng chí Bùi Hòa An - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Huyện, cùng đại diện các ban, ngành và 100 em thiếu nhi tiêu biểu của các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Huyện.

 

Tại buổi gặp gỡ, các em thiếu nhi đã mạnh dạn đóng góp với lãnh đạo Huyện nhiều ý kiến, kiến nghị như: Chương trình học còn nặng về lý thuyết cần tăng cường các tiết học thực hành; tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lề đường vẫn còn xảy ra trên địa bàn; tình trạng ngập nước ở một số tuyến đường trọng điểm như Lê Văn Lương, Nguyễn Bình, Huỳnh Tấn Phát; các gánh hàng rong buôn bán thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồ chơi mang tính bạo lực; ô nhiễm môi trường…. Ngoài ra, còn có một số em bày tỏ mong muốn, nguyện vọng lãnh đạo Huyện quan tâm hoàn thành xây dựng cầu Phước Lộc, cầu Kênh Cây Khô, nâng cấp các tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho các đi học; nâng cấp khu vui chơi tại Trung tâm Văn hóa xã Nhơn Đức; tiếp tục tổ chức các lớp phổ cập bơi; xây dựng nhà thi đấu đa năng tại trường Nguyễn Văn Tạo, mở rộng sân trường và trồng nhiều cây xanh nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao cho các sau giờ học căng thẳng. Đặc biệt, tại buổi họp mặt, em Lê Nhựt Nam, học sinh trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng góp ý “Hiện nay, hầu hết các bạn đều được trang bị điện thoại thông minh để truy cập mạng. Vì vậy, con mong muốn cô chú lãnh đạo cần trang bị, định hướng cho tụi con những trang điện tử chính thống để con và các bạn truy cập”, em Nhựt Nam còn kiến nghị Huyện tăng cường công tác tuyên truyền về Luật An toàn giao thông đường bộ trong phụ huynh, học sinh. Hay em Trần Nguyễn Minh Ngọc, học sinh trường tiểu học Nguyễn Bình kiến nghị “Kế bên trường con có 01 bãi tập kết rác, mùi hôi gây khó chịu cho tụi con, con mong muốn cô chú lãnh đạo có giải pháp di dời bãi rác”…. Liên quan vấn đề này bà Nguyễn Thị Hồng Quyên – Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường Huyện cho biết để hạn chế ô nhiễm yêu cầu các tổ rác dân lập khi tập kết rác phải đúng giờ, nhanh chóng vận chuyển rác sau khi tập kết, hạn chế lượng rác tập kết ở địa điểm này, đồng thời vệ sinh sạch sẽ sau khi lấy rác. Hiện nay, Phòng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng 02 trạm trung chuyển rác trên địa bàn để xóa các điểm tập trung rác gần khu dân cư. Trước mắt, Phòng sẽ tiến hành khảo sát địa điểm để di chuyển địa điểm tập kết rác tại đây.

 

Trao đổi với các em thiếu nhi buổi họp mặt, đồng chí Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Huyện cho rằng các em rất mạnh dạn, thẳng thắn góp ý xây dựng quê hương Nhà Bè, những ý kiến, nguyện vọng của các em chính là trăn trở của lãnh đạo Huyện. Vì vậy, Huyện sẽ tập trung giải quyết các tồn tại để đưa Huyện nhà ngày một phát triển. Về ý kiến phát biểu mong muốn lãnh đạo Huyện có định hướng thông tin để các em truy cập những trang thông tin chính thống, đồng chí giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy, nghiên cứu, tham mưu Huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, định hướng cho các em học sinh trong việc sử dụng internet sao cho hiệu quả, là công cụ thiết thực hỗ trợ cho các em trong quá trình tìm hiểu phục vụ học tập, vui chơi lành mạnh; đề nghị Huyện đoàn, Hội đồng đội Huyện nghiên cứu nội dung, hình thức tổ chức các cuộc họp, hội nghị… sao cho ngắn gọn nhưng chuyển tải được thông tin đến các em tránh kéo dài, mất thời gian cho các em; giao Phòng Quản lý Đô thị Huyện phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo Huyện, các xã – thị trấn nghiên cứu ban hành Quy chế lặp lại trật tự vỉa hè, tình trạng hàng rong trước cổng trường…. Đồng chí, yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan cần quan tâm giải quyết các vấn đề mà các em thiếu nhi đã nêu trong thời gian tới.

                                                                       

                                                                   Như Nguyện


Số lượt người xem: 637    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm