• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
2
3
9
Tin tức sự kiện 26 Tháng Tám 2019 3:35:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề nâng chất lượng sinh hoạt Chi bộ - năm 2019 loại hình Chi bộ đơn vị sự nghiệp giáo dục.

Chiều 23/8/2019, tại trường THPT Dương Văn Dương, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề nâng chất lượng sinh hoạt Chi bộ - năm 2019 loại hình Chi bộ đơn vị sự nghiệp giáo dục.

Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm này trên địa bàn Huyện có 36 Chi bộ thuộc loại hình đơn vị sự nghiệp giáo dục, trong đó có 3 Chi bộ cơ sở và 33 Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ xã, thị trấn với 566 đảng viên, chiếm tỷ lệ 16,7% so với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ Huyện. Nhìn chung, các Chi bộ đều giữ vững nề nếp sinh hoạt, đảm bảo tỷ lệ đảng viên tham gia, nội dung sinh hoạt đúng theo quy định, phương thức sinh hoạt có nhiều cải tiến. Qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2018, có 2/3 Chi bộ cơ sở đạt mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 66,7%, 1 Chi bộ cơ sở không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 33.3%. Về đánh giá xếp loại Chi bộ trực thuộc: có 12 Chi bộ đạt mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 38,7%; có 19 Chi bộ đạt mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 61,3%; 2 Chi bộ trực thuộc còn lại do mới thành lập dưới 6 tháng nên không đánh giá, xếp loại. Về đảng viên: trong tổng số 531 đảng viên được đánh giá xếp loại, có 77 đảng viên đạt mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 15%; 432 đảng viên đạt mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 84,2%; 2 đồng chí xếp loại mức Hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,4%; có 2 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,2%; có 18 đảng viên không đánh giá, xếp loại chất lượng do kết nạp dưới 6 tháng và được tạm miễn sinh hoạt Đảng.

Thời gian qua, các Chi bộ luôn duy trì nề nếp sinh hoạt Chi bộ, Chi ủy, công tác chuẩn bị nội dung, tài liệu sinh hoạt Chi bộ được cấp ủy, nhất là đồng chí Bí thư cấp ủy chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, vai trò điều hành của Bí thư Chi bộ. Trong các kỳ sinh hoạt, đảng viên tham dự đầy đủ và tích cực phát biểu ý kiến. Trong đó, có nhiều Chi bộ luôn quan tâm tạo không khí sinh hoạt Chi bộ sinh động thông qua việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ tại các địa chỉ đỏ, khu di tích lịch sử trong và ngoài Huyện...

Nội dung các kỳ sinh hoạt Chi bộ luôn đảm bảo theo Hướng dẫn 09-HD/BTCTW ngày 5/6/2017 của Ban Tổ chức Trung ương về nghiệp vụ công tác đảng viên và Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, nội dung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ có lựa chọn trọng tâm, thiết thực để đảng viên thảo luận sâu. Trong sinh hoạt tư tưởng tại các kỳ sinh hoạt, thông qua các bài viết trong Tạp chí cộng sản, Sổ tay Xây dựng Đảng, Thông tin nội bộ, các Chi bộ đều có liên hệ thực tiễn tại Chi bộ. Hầu hết, các Chi bô đều có sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề về công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Các Nghị quyết trong sinh hoạt Chi bộ được thực hiện cụ thể, đầy đủ, có phân công nhiệm vụ cho đảng viên, từng đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp rõ ràng, đ/c Bí thư luôn đảm bảo tốt việc kết luận các vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau. Hầu hết đảng viên đều đảm bảo chế độ thông tin báo cáo với cấp ủy Chi bộ về kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Thời gian qua, công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên cũng được các Chi bộ đơn vị sự nghiệp giáo dục quan tâm tập trung thực hiện, phần lớn đảm bảo chỉ tiêu kết nạp đảng viên hàng năm. Công tác giáo dục chính trị cho đảng viên, bồi dưỡng nhận thức, định hướng tư tưởng cho quần chúng ưu tú được tăng cường thực hiện. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường.

Tuy đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Một số Chi bộ vẫn còn tình trạng ghép sinh hoạt Chi bộ với sinh hoạt cơ quan; Việc chuẩn bị nội dung sinh hoạt Chi bộ tại một số nơi chưa được chuẩn bị chu đáo, chất lượng sinh hoạt Chi bộ chưa cao, còn mang nặng tính chuyên môn; Tỷ lệ đảng viên phát biểu chưa nhiều, nhất là đảng viên trẻ tuổi; Tại một vài Chi bộ công tác phân công và quản lý đảng viên chưa được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chưa cao, vẫn còn hạn chế trong việc ghi chép, cập nhật các hồ sơ quản lý thông tin đảng viên; Việc bố trí thời gian tổ chức sinh hoạt Chi bộ tại một vài Chi bộ chưa thật sự phù hợp…

Tại hội nghị giao ban, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ loại hình đơn vị sự nghiệp thời gian tới như: Nên sắp xếp thời gian sinh hoạt Chi bộ trong giờ hành chính hoặc linh động thời gian sinh hoạt để cán bộ, giáo viên tham dự đầy đủ các kỳ sinh hoạt. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Trước các kỳ sinh hoạt, Chi bộ cần gửi trước nội dung sinh hoạt để đảng viên nghiên cứu, từ đó tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trong sinh hoạt; Mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sinh hoạt Chi bộ, mạnh dạn đóng góp ý kiến tham gia xây dựng Nghị quyết Chi bộ và nâng cao ý thức trong tự phê bình và phê bình…

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lộm - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy ghi nhận những giải pháp mà các đại biểu đã tham gia góp ý tại hội nghị. Để tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đ/c đề nghị trong thời gian tới, các Chi bộ trong quá trình sinh hoạt Chi bộ cần thực hiện đúng các Quy trình sinh hoạt theo Hướng dẫn 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; Các Chi bộ cần quán triệt đến cán bộ, đảng viên các nội dung trong Quy định 97-QĐ/TW ngày 22/3/2004 của Ban Bí thư quy định chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp trường học đến cán bộ, đảng viên, để mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng cải tiến phương pháp dạy và học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Trong các kỳ sinh hoạt không lồng ghép sinh hoạt Chi bộ với sinh hoạt cơ quan; Tập trung kiện toàn nhân sự cấp ủy Chi bộ để chuẩn bị tốt cho Đại hội Chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; Thường xuyên rà soát quy chế và triển khai thực hiện quy chế theo đúng quy định đề ra; Các đ/c Bí thư Chi bộ phải luôn thực hiện nghiêm trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII v tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Trong các kỳ sinh hoạt Chi bộ, cấp ủy, Bí thư Chi bộ cần tạo không khí cởi mở, thoải mái để thu hút cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt và phát biểu ý kiến; Tiếp tục quan tâm tạo nguồn đảng viên là học sinh lớp 12 và phải luôn nắm chắc tình hình tư tưởng của đảng viên mới, tránh tình trạng đảng viên xin ra khỏi Đảng do không có điều kiện tham gia sinh hoạt Đảng; Thời gian tổ chức sinh hoạt Chi bộ phải linh động, phù hợp với điều kiện thực tế của các trường nhưng vẫn phải đảm bảo các nội dung và chất lượng sinh hoạt…

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 570    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm