• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
1
3
4
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tám 2019 11:50:00 SA

UB MTTQ Việt Nam Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc - tôn giáo năm 2019.

Sáng 21/8/2019, tại phòng họp khối vận, UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân tộc - tôn giáo năm 2019 cho hơn 50 vị là Ủy viên UB MTTQ Việt Nam Huyện, các vị tiêu biểu trong dân tộc, tôn giáo, thành viên các Ban tư vấn, Thường trực UB MTTQ các xã, thị trấn và Trưởng, Phó Ban công tác mặt trận các ấp, khu phố tham dự. Báo cáo viên lớp tập huấn là ông Vũ Mạnh Hải - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc, tôn giáo - UB MTTQ Việt Nam Thành phố.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên thông tin và truyền đạt một số nội dung về công tác tôn giáo và dân tộc trong tình hình mới; thông qua một số nội dung chủ yếu trong chuyên đề như: Một số vấn đề cần quan tâm đối với công tác dân tộc và các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; tình hình tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay…

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ làm công tác Mặt trận trên địa bàn Huyện nâng cao kỹ năng, kiến thức về công tác dân tộc, tôn giáo. Để từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân địa phương, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc với Đảng và chính quyền, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, để đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện hiểu rõ và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc - tôn giáo, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Nhân dịp này, UB MTTQ Việt Nam Huyện cũng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân tộc - tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tập trung triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, tạo được sự phấn khởi trong đồng bào các dân tộc, các chức sắc, chức việc các tôn giáo và người có đạo. Đồng thời, duy trì thường xuyên việc tổ chức tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo, đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách của Đảng, quy định của pháp luật Nhà nước. Để đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn Huyện hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tiếp tục hưởng ứng, tham gia tích cực trong thực hiện các Cuộc vận động do Mặt trận các cấp triển khai như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tích cực tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”… gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn. Ngoài tổ chức các hoạt động tuyên truyền, UB MTTQ Việt Nam Huyện từ Huyện đến cơ sở còn quan tâm chăm lo cho đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn Huyện như: phối hợp Ban Dân tộc - Tôn giáo Huyện tổ chức trao tặng hơn 60 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp UBND Huyện tổ chức họp mặt và trao tặng hơn 40 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho các hộ đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay; Tổ chức Đoàn đến thăm và tặng phần quà trị giá 500.000đ cho 2 hộ đồng bào dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn, nhân tháng Ramadan; Phối hợp cùng Phòng Nội vụ Huyện tổ chức họp mặt các chức sắc, tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và thực hiện trao tặng 23 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 1.000.000 đ. Ngoài ra, UB MTTQ Việt Nam Huyện còn phối hợp với Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện tổ chức Đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà Tết cho 5 cơ sở tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn Huyện, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Mạnh Hải - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc, tôn giáo - UB MTTQ Việt Nam Thành phố đánh giá cao kết quả hoạt động của UB MTQ Huyện về công tác dân tộc - tôn giáo trong 6 tháng đầu năm 2019. Để phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, ông đề nghị trong thời gian tới, UB MTTQ Việt Nam Huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, trong đó có các đồng bào dân tộc, tôn giáo hiểu đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề biển Đông, việc giữ gìn môi trường hòa bình, phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, vận động nhân dân thể hiện lòng yêu nước qua việc tham gia đóng góp Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Đồng thời, phối hợp tốt cùng các tổ chức thành viên liên hệ, nắm thông tin tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc, các tôn giáo để thực hiện công tác chăm lo kịp thời; Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào các tôn giáo, các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc, các tôn giáo tiếp tục phát huy thuận lợi, sở trường trong các hoạt động từ thiện xã hội

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 474    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm