• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
2
4
3
6
5
Tin lao động thương binh xã hội 17 Tháng Ba 2017 5:00:00 CH

Ban Giảm nghèo bền vững Huyện tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững năm 2016

Ngày 10/03/2017, Ban Giảm nghèo bền vững Huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững năm 2016 vào chiều 10/3. Dự hội nghị có đ/c Trương Văn Hiếu - Phó trưởng Phòng Giảm nghèo Bền vững/ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố, đ/c Bùi Hòa An - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện.

 

Theo đó, trong năm qua Huyện đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: Hỗ trợ vốn giảm nghèo cho 1.292 hộ, với tổng số tiền trên 22,6 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 955 lao động; đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho 347 lao động; cấp 4590 thẻ bảo hiểm y tế cho thành viên hộ nghèo và hộ cận nghèo. Đồng thời thực hiện miễn giảm học phí cho 2.157 học sinh thuộc diện nghèo và cận nghèo, với số tiền trên 2,1 tỷ đồng; sửa chữa chống dột 4 căn nhà, xây dựng 40 căn nhà tình thương và 3 ngôi nhà mơ ước cho hộ nghèo, với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Đặc biệt Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân. Nhờ đó, quy mô hộ nghèo huyện Nhà Bè trong năm 2016 giảm từ 2.611 hộ xuống còn 2.270 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 6,15% tổng số hộ dân cư, giảm 0,93% so với đầu năm 2016; quy mô hộ cận nghèo giảm từ 1.348 hộ xuống còn 1.324 hộ, chiếm 3,59% tổng số hộ dân cư, giảm 0,6% so với đầu năm 2016.

 

Trong năm 2016, công tác tuyên truyền vận động ở cơ sở cũng đã được tăng cường, ý thức của người dân về giảm nghèo được nâng lên, các chính sách hỗ trợ, khuyến khích thoát nghèo đã dần đi vào cuộc sống; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, được sự quan tâm đầu tư của Trung ương, Thành phố nên kết cấu cơ sở hạ tầng kỹ thuật được nâng cao, hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hóa ngày càng khang trang đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; hệ thống đường giao thông nông thôn ngày càng được hoàn thiện đã tạo điều kiện cho người dân đi lại, lưu thông, giao thương hàng hóa, phát triển sản xuất ngày càng thuận lợi; công tác an sinh xã hội được quan tâm, công tác phát triển ngành nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tạo việc làm tại chỗ được chú trọng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại điện các xã - thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể Huyện báo cáo về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương, những thành quả đã đạt được cũng như những khó khăn, những mặt còn hạn chế, từ đó rút kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tăng hộ khá trong thời gian tới.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện và Thành phố đã ghi nhận những kết quả Huyện đã đạt được trong công tác giảm nghèo bền vững, qua đó đã góp phần xây dựng Huyện ngày càng phát triển bền vững. Các đồng chí cũng yêu cầu các cấp, các ngành của địa phương cần khắc phục những tồn tại trong năm 2016 và trong công tác giảm nghèo cần nêu cao hơn nữa vai trò của Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND, HĐND, UB MTTQ Việt Nam các xã - thị trấn; cần phải phấn đấu, có biện pháp hiệu quả hơn trong công tác giảm nghèo bền vững; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước để phát triển sản xuất, tăng thu nhập, tránh tư tưởng trông chờ ỷ vào nhà nước.

 

NN


Số lượt người xem: 341    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm