• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
4
1
6
Bản tin huyện 29 Tháng Mười 2020 3:45:00 CH

Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Nhà Bè năm 2020

Chiều 28/10, tại hội trường Ủy ban Thị trấn, Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Nhà Bè năm 2020.

 

Tại hội nghị, người dân được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn Huyện 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Theo đó, trên lĩnh vực kinh tế, các ngành kinh tế do Huyện quản lý 9 tháng qua có mức tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm đạt 72,85% so với kế hoạch năm, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2019. Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư có tiến bộ, Huyện đã thực hiện bàn giao mặt bằng nhiều dự án cho chủ đầu tư triển khai xây dựng trên địa bàn Huyện. 9 tháng qua, Huyện đã hoàn thành công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện 12/39 dự án. Công tác quản lý đất đai, môi trường được chấn chỉnh, từng bước được quản lý chặt chẽ theo quy định. Công tác quản lý quy hoạch tiếp tục được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Công tác giáo dục và đào tạo được tăng cường, Ngành giáo dục và đào tạo Huyện đã tích cực đổi mới quản lý, giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và thực hiện tốt chương trình thay sách giáo khoa lớp 1 theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đầu năm 2020, trên địa bàn Huyện có 178 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,3%; có 604 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,03%. Qua phúc tra hiệu quả giảm nghèo, hiện nay, trên địa bàn Huyện còn 96 hộ nghèo, chiếm 0,16% và 383 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,65%. Trên lĩnh vực y tế, Huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, công tác chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện, mang lại hiệu quả tích cực. Trên lĩnh vực quốc phòng - an ninh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị. Công tác cải cách hành chính tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt là ứng dụng “Nhà Bè trực tuyến” đã phát huy hiệu quả, góp phần quản lý Nhà nước tốt hơn. 9 tháng đầu năm, Huyện đã tiếp nhận 108.065 hồ sơ, giải quyết đúng hẹn 108.007 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,94%. Kết quả thực hiện giao dịch mức độ 3 trên 6 lĩnh vực: cấp phép xây dựng; cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hộ tịch và đăng ký nội quy lao động; môi trường - tài nguyên nước; hệ thống văn bằng, chứng chỉ, 9 tháng qua, đã tiếp nhận và giải quyết 2.324/3.583 hồ sơ nộp trực tuyến qua mạng, đạt 64,86%.
 
 
Đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị, người dân đã có nhiều kiến nghị, trong đó tập trung chủ yếu về điện, nước, quy hoạch, đô thị, giao thông… cụ thể như: một số cây cột điện trong các tuyến hẻm nhỏ trên địa bàn Thị trấn bị nghiêng, tiềm ẩn nguy cơ ngã đổ, mất an toàn cho người dân, đề nghị Huyện kiến nghị Công ty điện lực Duyên Hải nhanh chóng khắc phục tình trạng này; nhiều hộ dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Thị Hương, khu phố 7 vẫn còn sử dụng chung một đồng hồ nước, đề nghị công ty cấp nước Nhà Bè tiến hành khảo sát để lắp đặt đồng hồ nước cho từng hộ dân; trong thời gian tới, Huyện cần quy hoạch xây dựng khu công viên vui chơi trên địa bàn Thị trấn để người dân có nơi sinh hoạt giải trí; tuyến đường Huỳnh Tấn Phát hiện vẫn chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân, đề nghị Huyện kiến nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để người dân lưu thông thuận tiện hơn; khu vực chân cầu Phú Xuân, tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường vẫn còn xảy ra, đề nghị Huyện có hướng giải quyết tình trạng này; tuyến hẻm 1806 thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe, nhất là vào khoảng thời gian học sinh trường tiểu học Nguyễn Việt Hồng tan học, đề nghị các ngành chức năng Huyện có giải pháp để giảm bớt tình trạng kẹt xe, giúp người dân lưu thông thuận lợi hơn; Tuyến hẻm 71/1/4, khu phố 7 do phía ngoài đã được nâng cấp, mở rộng nên cao hơn phía bên trong hẻm, điều này dẫn đến việc khu vực hẻm chưa được nâng cấp chưa có hệ thống cống thoát nước thường xuyên bị ngập nước, đề nghị lãnh đạo Huyện quan tâm nâng cấp, mở rộng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tạo sự đồng bộ và giúp người dân sinh sống trong khu vực này ổn định hơn…
 
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Huyện và Thị trấn đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đề xuất phát biểu tại hội nghị của người dân. Đồng thời, trên cơ sở các ý kiến phát biểu của người dân, đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ đã trả lời làm rõ các vấn đề mà người dân quan tâm.
 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục nghiên cứu kỹ các ý kiến đóng góp của người dân, tiến hành rà soát, kiểm tra, khảo sát và đề xuất với Huyện các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các vấn đề mà người dân quan tâm, nhằm đáp ứng sự kỳ vọng và niềm tin của người dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.
Thùy Linh

Số lượt người xem: 70    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm