• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
3
9
4
5
6
Bản tin huyện 03 Tháng Bảy 2018 12:40:00 CH

Ban Tổ chức Trung ương khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X tại Huyện

Sáng 28/6/2018, tại hội trường Huyện ủy, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Đoàn khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 22-NQ/TW ngày 22/2/2008 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên tại Huyện. Đoàn khảo sát do đ/c Đặng Cao Đức - Phó Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn.

 

Qua đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X tại Huyện cho thấy, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, trong 10 năm đã ban hành 105 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện. Mô hình tổ chức cơ sở Đảng ngày càng hoàn thiện, quy chế tổ chức hoạt động ngày càng rõ ràng, cụ thể về chức năng, nhiệm vụ, chế độ sinh hoạt và mối quan hệ công tác của từng loại hình tổ chức cơ sở Đảng. Năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng ngày càng được nâng lên rõ nét, đáp ứng tốt nhu cầu nhiệm vụ chính trị ở từng cán bộ, địa phương, thể hiện khá rõ vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, nhất là địa bàn xã, thị trấn. Qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng hằng năm, cụ thể trong năm 2017 có 41,1% cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, 52,9% cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện công tác kiện toàn, sắp xếp tổ chức của hệ thống chính trị đồng bộ, thống nhất, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên kiện toàn và đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hệ thống chính trị ở cấp Huyện và cơ sở, định hướng hoạt động cho UB MTTQ và các đoàn thể theo hướng gần dân, sát dân, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Hiện nay, tất cả các tổ chức Đảng đều đã ban hành quy chế hoạt động và thực hiện theo quy chế, 100% cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư đều có tổ chức Đảng và thực hiện tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên. Theo số liệu thống kê, 10 năm qua, Đảng bộ Huyện đã kết nạp 1.590 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của toàn Huyện lên 3.014 đảng viên, tăng 1.869 đảng viên so với thời điểm trước khi thực hiện Nghị quyết 22. Riêng khu vực ngoài Nhà nước đã hình thành Đảng bộ doanh nghiệp, hiện có 15 Chi bộ với hơn 160 đảng viên trực thuộc Đảng bộ Doanh nghiệp và Đảng bộ xã, thị trấn. Trình độ đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay tổng số cấp ủy viên các Chi, Đảng bộ cơ sở và Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở có 632 đ/c, trong đó, có 11,39% đ/c có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; 72,62% đ/c có trình độ cao đẳng, đại học, có 83% đ/c có trình độ trung cấp trở lên. Về đảng viên có 52,3% đ/c có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Việc thực hiện chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa từng bước nhất thể hóa chức danh cán bộ luôn được Huyện quan tâm thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động cử cán bộ trẻ tiếp cận các chức danh quy hoạch ở xã, thị trấn để tạo nguồn cán bộ khi có yêu cầu đề bạt, bổ nhiệm. Hiện Đảng bộ Huyện đang thực hiện mô hình Bí thư đồng thời Chủ tịch UBND Huyện tại Huyện và xã Hiệp Phước. Nhìn chung, mô hình này vẫn đảm bảo và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, có những việc triển khai, tổ chức thực hiện thuận lợi hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tại hội nghị, các thành viên trong Đoàn khảo sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Huyện đã đạt được trong quá trình thực hiện Nghị quyết 22 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, các thành viên cũng đã có những phân tích và yêu cầu Huyện làm rõ, đánh giá cụ thể hơn những điểm mạnh trong công tác duy trì nề nếp sinh hoạt Chi bộ hàng tháng ở loại hình ấp, khu phố, tại các loại hình doanh nghiệp; những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện mô hình Bí thư kiêm Chủ tịch Huyện và Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã;  Công tác bồi dưỡng, đào tạo quy hoạch, luân chuyển cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ nữ, cán bộ trẻ…

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, đ/c Đặng Cao Đức - Phó Vụ trưởng Vụ cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương đã ghi nhận những kết quả Huyện đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X, những cách làm hay của Huyện trong thực hiện Nghị quyết sẽ được Đoàn khảo sát ghi nhận và tham mưu cho Ban Tổ chức Trung ương nhân rộng đến các địa phương còn lại, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 149    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm