• Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
  • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
0
6
0
4
4
1
Bản tin huyện 03 Tháng Bảy 2018 11:55:00 SA

Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Chiều 29/6/2018, tại phòng họp khối vận, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện đã tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2018) và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018.

Tại buổi lễ, ông Phan Thanh Tao - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện thay mặt Ban chấp hành Hội Người cao tuổi đã ôn lại truyền thống 77 năm qua của Người cao tuổi Việt Nam. Trải qua từng giai đoạn lịch sử, người cao tuổi luôn giữ vai trò quan trọng, trong thời kỳ chiến tranh tiếng nói và uy tín của người cao tuổi luôn được phát huy, góp phần to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc. Trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, người cao tuổi tiếp tục thể hiện vai trò của mình bằng uy tín và kinh nghiệm thực tiễn quý báu, góp sức với Đảng, Nhà nước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển Huyện, người cao tuổi của Huyện luôn có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng Huyện ngày càng phát triển

            Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi được các cấp ngành và toàn Huyện quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm đã có 1.200 lượt người cao tuổi được các cơ sở y tế khám, chữa bệnh miễn phí, hơn 1.800 lượt người cao tuổi đã được khám sức khỏe định kỳ và cấp thẻ BHYT. Bên cạnh đó, có trên 2.100 người cao tuổi được các cấp tổ chức chúc thọ, mừng thọ. Vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nêu gương sáng cho con cháu tiếp tục được phát huy, hội viên người cao tuổi trong toàn Huyện còn góp công, góp sức trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị và phong trào văn hóa ở cơ sở, tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới… qua đó phát huy được vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội.

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Huyện cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm với các hoạt động trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức Hội vững mạnh làm nòng cốt trong phong trào toàn xã hội chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi; Tiếp tục nhân rộng các mô hình câu lạc bộ dành cho người cao tuổi, tích cực phối hợp chăm lo cho người cao tuổi để người cao tuổi sống vui, sống khỏe và sống có ích; Phát huy tiềm năng, trí tuệ người cao tuổi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương; đẩy mạnh phong trào thi đua Tuổi cao - Gương sáng.

 

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 121    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm