• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
4
4
9
4
0
1
Bản tin huyện 17 Tháng Tư 2017 3:10:00 CH

UBND Huyện tổ chức hội nghị tập huấn ghi phiếu điều tra khối hành chính sự nghiệp năm 2017

UBND Huyện vừa tổ chức hội nghị tập huấn ghi phiếu điều tra khối hành chính sự nghiệp năm 2017 vào sáng 11/4 tại hội trường UBND Huyện. Tham dự hội nghị tập huấn có các đại biểu là kế toán Mặt trận, Hội đoàn thể Huyện, các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp Huyện và UBND các xã - thị trấn.

 

Tại hội nghị tập huấn, đ/c Trương Hùng Sơn - Trưởng phòng Thanh tra Cục Thống kê TPHCM đã triển khai 14 loại phiếu khối hành chính sự nghiệp. Trong quá trình trình bày có hướng dẫn cụ thể cách khai thác nguồn thông tin để ghi phiếu, cách kiểm tra thông tin ghi phiếu và nêu một số câu hỏi tình huống mà các điều tra viên thường lúng túng khi xác định thông tin ghi phiếu. Đồng thời, đ/c cũng đã phổ biến về 9 nội dung chính liên quan đến Luật Thống kê của Quốc hội ban hành năm 2015 gồm: Những quy định chung; hệ thống thông tin thống kê; thu thập thông tin thống kê nhà nước; phân tích báo cáo thống kê - công bố và phổ biến thông tin thống kê nhà nước; nghiên cứu - ứng dụng phương pháp thống kê - công nghệ thông tin - truyền thông và hợp tác quốc tế trong hoạt động thống kê nhà nước; sử dụng cơ sở dữ liệu thống kê và thông tin thống kê nhà nước; tổ chức thống kê nhà nước; hoạt động thống kê - sử dụng thông tin thống kê ngoài thống kê nhà nước và điều khoản thi hành.

 

Qua đó, giúp cho các đại biểu và công chức làm công tác thống kê trên địa bàn nắm được những điểm mới, những nội dung cơ bản của Luật Thống kê năm 2015, để từ đó phổ biến và thực hiện có hiệu quả công tác thống kê tại cơ quan, đơn vị, cũng như thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về thống kê trong phạm vi quyền hạn của đơn vị.

 

 

NN

 


Số lượt người xem: 210    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm