• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
3
2
4
4
9
0
Bản tin huyện 16 Tháng Ba 2017 2:00:00 CH

Ban An toàn Giao thông Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016

            Sáng 9/3, tại hội trường UBND Huyện, Ban An toàn Giao thông Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016.

 

Qua báo cáo cho thấy, tình hình tai nạn giao thông trong năm được kiềm chế và kéo giảm 2 tiêu chí về số vụ và số người chết. Trong năm, các thành viên Ban An toàn giao thông Huyện và 7 xã, thị trấn luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của Huyện, Thành phố, chủ động tích cực phối hợp thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong năm, đã tổ chức 62 cuộc tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, thu hút hơn 18.500 lượt người tham dự. Trong đó trường học có 18 lượt với hơn 14.600 lượt học sinh, thầy và cô giáo tham dự; Cơ quan tổ chức, xã hội có 42 lượt với 3.700 lượt người tham dự… Thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong năm, Công an Huyện đã thực hiện tuần tra, kiểm soát phát hiện hơn 12.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, tạm giữ 1.100 lượt phương tiện. Tiến hành xử lý vi phạm hành chính với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng. Ngoài ra còn phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 386 trường hợp. Nhờ thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, trong năm toàn Huyện chỉ xảy ra 117 vụ tai nạn giao thông đường bộ, giảm 25 vụ so với cùng kỳ năm 2015, làm chết 17 người, so với cùng kỳ giảm 2 người chết, bị thương 94 người, so với cùng kỳ giảm 32 người bị thương. Thực hiện các giải pháp nhằm giảm ùn tắc giao thông, trong năm, Công an Huyện đã phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị Huyện tiến hành khảo sát, xác định các tuyến đường trên địa bàn có xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm như: khu vực gần cầu Rạch Đĩa 1 (đường Lê Văn Lương), khu vực cầu Rạch Đĩa 2 (đường Nguyễn Hữu Thọ - hướng lên quận 7), khu vực cầu Rạch Tôm, cầu Phú Xuân, ngã tư đường Phan Văn Bảy - Nguyễn Văn Tạo. Qua đó đã bố trí lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại các điểm xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm như: sáng từ 06h00 đến 08h00, chiều từ 16h00 đến 18h00. Kết quả việc ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm được cải thiện rõ rệt, các phương tiện giao thông lưu thông trật tự, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

 

Nhằm khắc phục những vấn đề bất cập về an toàn giao thông trong năm 2016 và phấn đấu đạt mục tiêu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông, cũng như thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, kiêm Trưởng Ban an toàn giao thông Huyện đề nghị  các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là Huyện đoàn Nhà Bè, Hội Liên hiệp Thanh niên Huyện chỉ đạo Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên các xã, thị trấn tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về pháp luật khi tham gia giao thông nhằm thực hiện tốt chủ đề Năm an toàn giao thông 2017 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; UBND các xã, thị trấn tăng cường phối hợp cùng các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác lập lại trật tự lòng lề đường, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; Lực lượng Cảnh sát Giao thông - Công an Huyện tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử lý các loại xe tự chế lưu thông trên các tuyến đường;  Phòng quản lý đô thị phối hợp cùng Khu quản lý giao thông đô thị số 4 trang bị các biển báo giao thông, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các khu vực đường chưa có hệ thống chiếu sáng để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông…

 

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông Huyện đã tuyên dương 11 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích tham gia phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016.

 

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 256    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm