• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
2
3
5
Nông thôn mới 08 Tháng Mười Một 2018 2:40:00 CH

Ban chỉ đạo Thành ủy về xây dựng nông thôn mới làm việc với Huyện ủy Nhà Bè về thực hiện Đề án nâng chất tiêu chí nông thôn mới

Chiều 29/10/2018, Ban chỉ đạo Thành ủy về xây dựng nông thôn mới đã có buổi làm việc với Huyện ủy Nhà Bè về thực hiện Đề án nâng chất tiêu chí nông thôn mới. Đ/c Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM làm trưởng đoàn.

Báo cáo tại buổi làm việc, đ/c Võ Thành Khả - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết: Tính đến nay, các xã đã đạt từ 12 đến 14 tiêu chí trên tổng số 19 tiêu chí, trong đó có 11 tiêu chí ở 6 xã đều đạt được từ 42 đến 45 tiêu chí thành phần trên tổng số 53 tiêu chí, cụ thể như: tiêu chí về hộ nghèo, đến nay, Huyện còn 92 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,24%, giảm 6,84%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt 97,37%; các xã đều được đầu tư xây dựng trạm y tế đạt chuẩn quốc gia… Cấp Huyện đã đạt được 5/9 tiêu chí.

Mục tiêu đến năm 2020, Huyện triển khai hoàn thành đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã và có 6/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo Bộ Tiêu chí đặc thù vùng nông thôn Thành phố giai đoạn 2016 - 2020. Cụ thể: năm 2018, các xã đạt 13 tiêu chí, huyện đạt 6 tiêu chí. Năm 2019, các xã thực hiện thêm 4 tiêu chí gồm giao thông, trường học, môi trường và an toàn thực phẩm, văn hoá, Huyện đạt 8 tiêu chí. Năm 2020, các xã đạt thêm 2 tiêu chí gồm thu nhập, giáo dục và đào tạo, nâng tổng số tiêu chí hoàn thành lên 19/19 tiêu chí và huyện Nhà Bè đạt tiêu chí văn hóa - y tế - giáo dục, nâng tổng số tiêu chí hoàn thành lên 9/9 tiêu chí. Để đạt được mục tiêu này, Huyện cũng đã đề ra các giải pháp thực hiện như: Hoàn thành phê duyệt các điểm dân cư nông thôn, khu vực sản xuất nông nghiệp tập trung 280ha và khởi động xây dựng điểm dân cư nông thôn kiểu mẫu; thực hiện tốt đề án quản lý thu gom rác và vận động, tuyên truyền người dân hưởng ứng thực hiện theo chương trình không xả rác, xây dựng 2 trạm ép rác kín tại xã Long Thới và Phước Lộc; đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến tất cả các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới với nhiều hình thức khác nhau và huy động mọi nguồn lực trong xã hội để đóng góp xây dựng nông thôn mới;…

Tại buổi làm việc, UBND Huyện đã kiến nghị Thành phố thống nhất chủ trương cho huyện Nhà Bè quy hoạch vùng sản xuất tập trung 280ha trên địa bàn 3 xã Long Thới, Nhơn Đức, Phước Lộc để có cơ sở định hướng cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao một cách ổn định và bền vững; UBND Thành phố, Sở Xây dựng TP sớm ban hành quy định hướng dẫn thủ tục xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp để có cơ sở áp dụng thống nhất trên toàn địa bàn Thành phố; UBND Thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính chấp thuận cho UUBND Huyện phê duyệt chủ trương đầu tư và báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình vốn nông thôn mới căn cứ trên cơ sở nội dung Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới các xã được duyệt mà không chờ quyết định phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 của UBND Thành phố.

Kết luận tại buổi làm việc, đ/c Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đề nghị UBND huyện Nhà Bè cần tập trung thực hiện nâng chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Huyện; quan tâm đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức của người dân trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới với nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, huy động mọi nguồn lực trong xã hội để đóng góp xây dựng nông thôn mới và kêu gọi hưởng ứng chương trình giảm nghèo. Trong đó, chú trọng công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm tạo điều kiện cho người dân có thu nhập bền vững. Ngoài ra, tập trung cải tiến hoạt động của các hợp tác xã theo hướng tiên tiến, hiện đại gắn với việc áp dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

NN


Số lượt người xem: 508    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm