• Tình quân - dân 2019 - Nao vét rạch PX • Quốc tế thiếu nhi 2019

 • Trao tặng sách giáo khoa và xe đạp • Tóc đẹp vui hè - 2019 • Nạo vét rạch Phú Xuân • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
8
2
4
9
6
7
Cải cách hành chính 07 Tháng Mười 2019 11:20:00 SA

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức tham gia Hội nghị trực tuyến của Thành ủy

Ngày 4/10/2019, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức cho lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự Huyện, Bệnh viện Huyện, Văn phòng HĐND - UBND Huyện, Công an Huyện, UB MTTQ và Hội đoàn thể Huyện cùng các phòng chuyên môn Huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND 7 xã - thị trấn, Công an các xã - thị trấn, Bí thư Chi bộ ấp -Khu phố, trưởng Ban điều hành, Ban nhân dân ấp - khu phố tham dự Hội nghị trực tuyến Thành ủy đánh giá thực trạng tình hình công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn Thành phố thời gian qua và giải pháp trong thời gian tới.

Báo cáo tại hội nghị, Đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết: Những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là về ma túy tiếp tục tiềm ẩn và diễn biến phức tạp. Các tổ chức, đường dây, băng nhóm gia tăng hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp. Các băng nhóm, đường dây tội phạm ma túy có tổ chức mạng lưới linh hoạt nhưng chặt chẽ, cùng lúc buôn bán nhiều loại ma túy chứ không đơn thuần mua bán chuyên về heroin hoặc ma túy tổng hợp như trước đây. Các đối tượng thường trang bị vũ khí quân dụng nhằm mục đích để thanh toán lẫn nhau và chống trả khi bị phát hiện. Từ các vụ án khám phá gần đây, cho thấy TPHCM vừa là đầu mối trung chuyển ma túy vừa là nơi tiêu thụ với số người nghiện, người sử dụng ma túy trái phép ngày càng tăng; tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm, gây hệ lụy lớn đến tình hình an ninh trật tự toàn địa bàn Thành phố. Đáng chú ý là các đối tượng sử dụng ma túy ngày càng trẻ hóa và sử dụng cùng lúc nhiều loại ma túy, nhất là sử dụng ma túy tổng hợp  tại những nơi kinh doanh nhạy cảm như: Quán bar, vũ trường, karaoke, các loại hình nhà nghỉ không giường… trên địa bàn Thành phố đều có thể trở thành tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy mà các loại tội phạm ma túy  tổng hợp rất dễ lợi dụng phạm tội mua bán, dụ dỗ, lôi kéo các đối tượng sử dụng ma túy. Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của địa bàn trọng điểm về an ninh quốc phòng, nhất là những thách thức mới trong công tác bảo đảm tình hình an ninh trật tự và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn Thành phố, từ năm 2010 đến nay, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn đã đạt những kết quả. Trong 5 năm gần đây, tỉ lệ ma túy tổng hợp thu giữ tăng bình quân hằng năm là 105%. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thu giữ hơn 1.165 kg ma túy tổng hợp... Từ năm 2010 đến nay, Thành phố đã phát hiện, điều tra khám phá hơn 15.500 vụ, bắt hơn 31.000 đối tượng; khởi tố 11.542 vụ, 15.452 đối tượng; xử lý hành chính 3.773 vụ, 15.838 đối tượng và thu giữ hàng ngàn kg ma túy. Công tác tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, tại các cơ sở cai nghiện; và công tác quản lý người nghiện ma túy không nơi cư trú… đã có những kết quả tích cực. Công quản lý sau cai nghiện tại nơi cư trú được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ về những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy tại đơn vị; nêu ra những giải pháp để kịp thời phát hiện, bắt giữ tội phạm về ma túy.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu các sở, ngành liên quan, các quận, huyện cần đổi mới công tác truyền thông về tệ nạn ma túy. Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan truyền thông Thành phố và Trung ương tăng cường thông tin về tác hại của ma túy một cách đều đặn, có liều lượng phù hợp, làm sao để người dân “phải thấm, phải sợ” khi nghe đến ma túy. Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố phải tuyên truyền, cảnh báo quyết liệt đối với học sinh, sinh viên về tác hại của ma túy, nhất là những loại chất kích thích, gây nghiện mới như bóng cười, cỏ Mỹ. Đồng thời, đ/c nhấn mạnh: công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy, sự quản lý thống nhất của chính quyền các cấp, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn dân; trong đó, lực lượng Công an nhân dân là nòng cốt. Phòng, chống và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, vừa cấp bách, vừa thường xuyên, liên tục và lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, quyết liệt, quyết tâm rất cao và cần có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành và các tổ chức chính trị, xã hội.

NN

 


Số lượt người xem: 74    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm