• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
6
7
4
7
2
0
Bản tin huyện 02 Tháng Bảy 2018 12:40:00 CH

UBND Huyện tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề quản lý Nhà nước về công tác môi trường trên địa bàn Huyện

          Chiều 27/6/2018, UBND Huyện đã tổ chức hội nghị giao ban chuyên đề quản lý Nhà nước về công tác môi trường trên địa bàn Huyện.

 

Hiện nay, trên địa bàn Huyện có 25 Tổ lấy rác dân lập và 4 công ty tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của UBND các xã, thị trấn. Toàn Huyện có 98,5% hộ dân tham gia giao rác dân lập. Công tác vận chuyển rác thải sinh hoạt được các lực lượng thu gom, vận chuyển đến 21 điểm hẹn thu gom rác dọc các tuyến đường, sau đó công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích vận chuyển về bãi chôn lấp rác Đa Phước, huyện Bình Chánh với khoảng 107 tấn rác/ngày, thời gian vận chuyển từ 7h30 đến 22h hằng ngày. Theo số liệu thống kê, trên toàn Huyện có 52 cơ sở vừa và nhỏ có phát sinh chất thải rắn công nghiệp, chất thải nguy hại trong quá trình sản xuất với khối lượng chất thải công nghiệp ước tính 500 - 700 kg/tháng, chất thải nguy hại ước tính 200 - 250 kg/tháng. Trong đó có 15 cơ sở có đăng ký Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại tại Sở Tài nguyên và Môi trường. UBND Huyện thường xuyên chỉ đạo Phòng Tài Nguyên và Môi trường Huyện tăng cường việc kiểm tra và hướng dẫn các đơn vị có phát sinh chất thải rắn công nghiệp, chất thải nguy hại những quy định về quản lý các loại chất thải nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Tuy việc thu gom, vận chuyển rác thải được Huyện quan tâm thực hiện nhưng việc tồn đọng một lượng rác thải cồng kềnh tại các điểm hẹn, dọc các tuyến đường chính, tuyến hẻm thuộc khu dân cư và khu vực đất trống vẫn còn nhiều; tỷ lệ thu gom chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại chưa đạt 100%;  Ý thức trách nhiệm và nhận thức về bảo vệ môi trường của người dân đã được nâng cao nhưng chưa đi đôi với hành động, còn xem việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của chính quyền và các đoàn thể. Tại các khu vực xa khu dân cư vẫn còn tình trạng vứt rác bừa bãi ra môi trường; Một số hộ dân không đăng ký thu gom rác, không đóng phí vệ sinh và phí bảo vệ môi trường theo quy đinh; Chưa thống nhất công tác quét dọn, thu gom rác đường phố và công tác thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt từ các hộ dân, các nguồn thải từ hộ gia đình; Trên địa bàn Huyện chưa có Trạm trung chuyển rác được xây dựng đúng quy hoạch, đảm bảo chuẩn kỹ thuật…

Từ những hạn chế còn tồn tại trong công tác thu gom rác thải, tại Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu nhằm đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng tham gia bảo vệ môi trường; các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; Công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với vi phạm các quy định về vệ sinh nơi công cộng, thu gom, vận chuyển, chôn, lấp, xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải rắn công nghiệp thông thường…, góp phần hoàn thiện tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn để người dân biết và thực hiện việc phân loại theo đúng quy định; Đài truyền thanh, Bản tin Nhà Bè thực hiện các bài viết tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức của người dân bảo vệ mội trường; Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vận động đoàn viên, hội viên và gia đình chấp hành các quy định trong bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi nơi công cộng; Tiếp tục duy trì và nhân rộng các Tổ tự quản bảo vệ môi trường trên địa bàn Huyện…

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 82    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm