• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
6
7
5
6
0
5
Bản tin huyện 02 Tháng Bảy 2018 11:50:00 SA

UBND Huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sáng 28/6/2018, UBND Huyện đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Với chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”, hoạt động diễn ra với nhiều nội dung như: hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình; tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình đối với trẻ em trong thế giới công nghệ số.

Theo đó, đối với nội dung tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình đối với trẻ em trong thế giới công nghệ số, Thạc sĩ Lê Thị Kim Trinh -Ủy viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố cho biết, ngày nay Internet giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, mang lại cho con người những tiện ích, là kho tàng kiến thức vô tận, phục vụ từ việc học tập cho đến công việc, vui chơi giải trí, giao lưu kết bạn,… Tuy nhiên, Internet, mạng xã hội cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là đối với trẻ em. Các em phải đối mặt với nhiều loại rủi ro trên mạng như: Bị theo dõi hoặc đánh cắp thông tin cá nhân, bị bắt nạt, bôi xấu, bị lợi dụng, tiếp cận các ấn phẩm không lành mạnh… do các em chưa hiểu đầy đủ về những nguy cơ tiềm tàng khi sử dụng internet. Do đóđể trẻ em an toàn trong thế giới công nghệ số, các bậc phụ huynh cần kích hoạt chức năng an toàn cho trẻ em của hệ điều hành và trình duyệt Web; thiết lập chức năng tìm kiếm an toàn đối với công cụ tìm kiếm để loại bỏ những kết quả không phù hợp với trẻ em; cài đặt một số công cụ để lọc hoặc ngăn chặn những nội dung không phù hợp với trẻ em;  và cha mẹ và nhà trường cần hưỡng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, đồng thời lắng nghe những vấn đề trẻ em gặp phải khi sử dụng internet.

Đối với hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống bạo lực gia đình, 7 đội tham gia hội thi phải trải qua các phần thi: kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Long Thới.

          Qua các hoạt động, nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng và xã hội; kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc và gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển. Đồng thời qua đó, đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững.                                                         

     NN


Số lượt người xem: 86    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm