• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
2
5
0
0
6
0
9
Bản tin huyện 04 Tháng Tư 2017 5:55:00 CH

Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận

Sáng 28/3, tại hội trường Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, phối hợp hoạt động của Công an Huyện với UB MTTQ, các tổ chức thành viên quý I năm 2017. Đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

   Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác dân vận 3 tháng đầu năm 2017 cho thấy, Ban Dân vận Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo thực hiện tốt chương trình công tác dân vận, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành di dời thực hiện các dự án không phải cưỡng chế. Đồng thời hướng dẫn, theo dõi UB MTTQ và các đoàn thể xã hội - chính trị xây dựng chương trình công tác kiểm tra giám sát, xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn về công tác Dân vận và Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy tốt vai trò là Thường trực Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy dân chủ của nhân dân trong tham gia thực hiện các phong trào thi đua ở cơ sở, trong đó có Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; tham mưu Huyện ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị. Tập trung lãnh đạo UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm thiết thực “hướng về cơ sở, gắn với cơ sở”.

 

Về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tại các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt việc công khai dân chủ, minh bạch các thủ tục hành chính, quy hoạch sử dụng đất; công khai việc quản lý và sử dụng các loại quỹ, khoản đầu tư, tài trợ theo chương trình, các khoản huy động trong nhân dân đóng góp; công khai việc thực hiện các dự án di dời giải tỏa, tái định cư, chính sách áp giá bồi thường, thường xuyên sâu sát lắng nghe ý kiến của nhân dân và kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị cấp thẩm quyền giải quyết các nguyện vọng chính đáng hợp pháp của người dân. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt việc phát huy quyền dân chủ nhân dân gắn với thực hiện chủ trương hiến đất, nâng cấp, mở rộng hẻm, thực hiện nếp sống văn minh - mỹ quan đô thị. Tập trung chỉ đạo việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện chương trình “Nông thôn mới” ở các xã trên địa bàn Huyện. Vai trò giám sát của MTTQ và các đoàn thể theo các quy định về thực hiện QCDCCS đã được phát huy một cách có hiệu quả. Thông qua công tác tuyên truyền đến với quần chúng nhân dân các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là những vấn đề có liên quan đến Nhân dân đã từng bước nâng cao ý thức trong việc tham gia thực hiện các phong trào của địa phương nhất là vận động nhân dân xây dựng đề án “Nông thôn mới” ở các xã trên địa bàn Huyện.

 

            Về kết quả thực hiện công tác xây dựng quan hệ lao động theo báo cáo cho thấy, trong quý hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện chuyển biến theo hướng tích cực. Đời sống, việc làm của người lao động được cải thiện. Người sử dụng lao động và người lao động đồng thuận với những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Quan hệ lao động trong các doanh nghiệp cơ bản ổn định, trong quý không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể. Các tranh chấp lao động cá nhân được kịp thời giải quyết, các doanh nghiệp đều thực hiện tốt việc vận động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết, công tác giải quyết chế độ chính sách cho công nhân được thực hiện kịp thời…

 

Tại hội nghị, các xã, thị trấn và các đoàn thể chính trị - xã hội cũng đã thông tin thêm về tình hình thực hiện công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại địa phương như: Công tác chỉ đạo thực hiện Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đại hội CLB Truyền thống kháng chiến tại xã, thị trấn; công tác nâng chất các tiêu chí nông thôn mới; công tác chỉ đạo thực hiện lập lại trật tự đô thị; công tác quản lý, giáo dục, giải quyết việc làm cho các trường hợp tái hồi gia hòa nhập cộng đồng; tình hình trật tự an toàn giao thông…

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Tiến - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy yêu cầu Liên đoàn Lao động Huyện cần tích cực và nêu cao vai trò trách nhiệm trong công tác kiểm tra các doanh nghiệp về việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động với người lao động, bảo đảm các chế độ bảo hiểm xã hội cho người lao động. Đồng thời phối hợp cùng các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo Đại hội Công đoàn tại các cơ sở. Các xã tiếp tục quan tâm thực hiện công tác vận động nhân dân nhằm thực hiện có hiệu quả việc nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. UB MTTQ và các tổ chức thành viên tăng cường công tác phối hợp nhằm kịp thời nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân để kịp thời đề xuất, tham mưu giải quyết những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

 

Thùy Linh


Số lượt người xem: 232    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm