• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
3
1
7
6
9
2
8
Bản tin huyện 22 Tháng Hai 2017 5:45:00 CH

Sức trẻ Hội trại Tòng quân năm 2017 với chủ đề "Tự hào thanh niên Việt Nam"

Hòa cùng không khí sôi nổi, nối tiếp truyền thống vẻ vang của Đảng, của quân đội nhân dân Việt Nam trong dịp tiễn thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2017. Chiều ngày 15/02/2017, Huyện ủy – UBND Huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, Ban Chỉ huy Quân sự và Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè đã tổ chức Hội trại Tòng Quân năm 2017 với chủ đề “Tự hào thanh niên Việt Nam” nhằm tạo không khí vui tươi, cơ hội giao lưu cho 112 thanh niên trúng tuyển và thu hút hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện tham gia mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ, làm tròn nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ khai mạc, Hội trại diễn ra Hội thi thiết kế cổng trại, trang trí thủ công lều trại được mang tên những gương anh hùng lịệt sĩ của tuổi trẻ Việt Nam như: Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Cừ… Ngoài ra, phần thi trò chơi dân gian, phục vụ gian hàng ẩm thực, gian hàng hớt tóc miễn phí, gian hàng sửa quần áo… cũng được diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên thuộc 08 tiểu trại đại diện cho 7 xã, thị trấn và Công an Huyện.

Đến dự chương trình chính của Hội trại, có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND Huyện, các đồng chí là UVBTV Huyện ủy, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện, đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể Huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ủy ban, Ban Chỉ huy quân sự, Ban Chấp hành Đoàn 7 xã – thị trấn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện Đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Huyện về tham dự Hội trại.

Trong chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được tham gia hoạt náo sân khấu, văn nghệ, giao lưu với các gương điển hình tiêu biểu… Song song đó là nghi thức thắp lửa truyền thống được diễn ra, ngọn lửa của Hội trại đã được thắp lên – Ngọn lửa ấm áp mà thiêng liêng, thắp sáng niềm tin, ý chí và nghị lực cho những người con ưu tú của quê hương Nhà Bè chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN Huyện đã tuyên dương 14 thanh niên lên đường nhập ngũ – xuất ngũ tiêu biểu và 7 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2017. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đã trao tặng 112 phần quà với tổng số tiền là 168.000.000đồng, mỗi phần trị giá là 1.500.000 đồng nhằm khích lệ và động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ năm nay.

Các tiểu trại của Đoàn cơ sở Công an Huyện, xã Phú Xuân và xã Phước Lộc đã vinh dự nhận giấy khen của Huyện Đoàn đã đạt thành tích cao trong các hoạt động Hội trại. Trong khí thế hân hoan, Đ/c Nguyễn Văn Lưu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện cũng đã phát biểu chỉ đạo và động viên chúc mừng các bạn đoàn viên, thanh niên nhập ngũ – xuất ngũ năm 2017. Thể hiện sự quan tâm đối với công tác An ninh quốc phòng, đặc biệt công tác tuyển chọn quân nhân nhập ngũ – xuất ngũ trên địa bàn Huyện.

Hội trại Tòng quân năm 2017 là đợt hoạt động chính trị sâu rộng, phát huy sức trẻ, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên nhập ngũ nói riêng và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nói chung có cơ hội cùng tham gia hoạt động vui chơi bổ ích, giao lưu, học tập lẫn nhau, quản lý chặt quân số, thực hiện tốt kế hoạch giao quân bảo đảm đúng thời gian quy định, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội trên địa bàn Huyện.  

Thanh Hằng

 


Số lượt người xem: 234    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm