• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
2
7
3
0
1
3
Bản tin Huyện 23 Tháng Năm 2022 3:00:00 CH

Ủy ban nhân dân thị trấn Nhà Bè thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính

Nhằm góp phần cùng Huyện xây dựng chính quyền điện tử và thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của Thành phố: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, thời gian qua, Ủy ban nhân dân thị trấn Nhà Bè đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính.

 

Theo đó, trong năm, Ủy ban nhân dân thị trấn Nhà Bè đã đề ra "Giải pháp đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được xử lý trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3”. Đồng thời, phối hợp cùng UB MTTQ Việt Nam Thị trấn và các hội, đoàn thể Thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng như: hội nghị, hội thi, tiểu phẩm… các văn bản có liên quan đến công tác cải cách hành chính; mục tiêu, nội dung của Chỉ số cải cách hành chính nhằm giúp người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình khi thực hiện các thủ tục hành chính. Đồng thời không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và tăng cường sự tham gia phối hợp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong quá trình theo dõi, đánh giá kết quả triển khai cải cách hành chính. Qua khảo sát sự hài lòng của người dân và tổ chức về công tác giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và kết quả UBND thị trấn Nhà Bè từ đầu năm 2022 đến nay, tỷ lệ hài lòng đạt trên 98%.
Thực hiện niêm yết thủ tục hành chính, đến nay, Ủy ban nhân dân Thị trấn đã thực hiện niêm yết công khai 122 thủ tục hành chính chính thuộc thẩm quyền giải quyết tại nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Qua đó tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức dễ tiếp cận, kịp thời phục vụ nhu cầu tra cứu của cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính.
Thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính, từ đầu năm 2022 đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân Thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 8.135/8.135 hồ sơ, đạt 100%. Đối với hồ sơ trực tuyến mức độ 3, Thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết được 365/688 h sơ trên lĩnh vực hộ tịch, đạt tỷ lệ 53,05%. Bên cạnh đó, Tổ tư vấn thủ tục hành chính của xã  cũng tiếp tục thực hiện tốt hoạt động tư vấn, hướng dẫn cho người dân về thủ tục hành chính trên các lĩnh vực: hộ tịch, nhà đất, bảo hiểm y tế, dịch vụ công mức độ 3…
Để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính trong thời gian tới, UBND thị trấn Nhà Bè sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy trình hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND Thị trấn; Tăng cường kiểm tra công tác cải cách hành chính của cơ quan, nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng  cải cách hành chính; Tiếp tục thực hiện đơn giản hoá thủ tục hành chính theo đề án 30 của Chính phủ, cập nhật kịp thời các bộ thủ tục hành chính khi có thay đổi, bổ sung; Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và pháp lệnh dân chủ đến mọi người dân. Tuyên truyền phổ biến về tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương; niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giải quyết của cấp xã; Tiếp tục triển khai hiện đại hóa nền hành chính, khai thác và sử dụng tốt các phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc, cổng thông tin điện tử của UBND Thành phố, trang thông tin điện tử cải cách hành chính của Thành phố, Huyện. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tiếp tục triển khai sử dụng chữ ký số trong ban hành văn bản điện tử của cơ quan; mạng quản lý điều hành nội bộ của thành phố; hướng dẫn công dân thực hiện tốt việc nộp hồ sơ trực trên cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Thùy Linh

Số lượt người xem: 64    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm