• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
3
7
3
Tin tức sự kiện 15 Tháng Bảy 2019 11:30:00 SA

Các xã hoàn thành công tác đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020

Nhằm đánh giá toàn diện, tổng thể kế hoạch và tác động của 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, trong đó, tập trung đánh giá những mặt được, chưa được, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình; tổ chức tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân, phong trào tiêu biểu thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, từ ngày 28/6 đến 8/7, Ban quản lý Xây dựng nông thôn mới 6/6 xã trên địa bàn Huyện đã tổ chức thành công hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Nhìn chung, trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Ban Quản lý xây dựng Nông thôn mới các xã đã được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời từ Thành phố và Huyện nên việc thực hiện đảm bảo tiến độ. Tiếp tục là tiền đề, kinh nghiệm để thực hiện hoàn thiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới những năm tiếp theo. Các tiêu chí Giao thông, Thủy lợi, Trường học, Cơ sở vật chất - Văn hóa - Môi trường được thực hiện ở giai đoạn 2010 - 2015, làm thay đổi bộ mặt các xã, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, là nguồn động lực quan trọng thúc đẩy địa phương ngày càng phát triển và cùng nhân dân thực hiện các tiêu chí còn lại. Hệ thống chính trị tại cơ sở không ngừng được kiện toàn và củng cố, góp phần vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo của tập thể đối với việc thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương; hàng tháng trong các cuộc họp sinh hoạt định kỳ của các Đảng ủy, tập thể Đảng ủy các xã luôn bàn bạc, trao đổi, thống nhất quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cũng như giải pháp trong công tác tuyên truyền và thực hiện các nội dung của đề án trong cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư. Lực lượng lao động trẻ dồi dào; trình độ tay nghề của lao động trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao. Lao động trong nông nghiệp cũng được cập nhật thường xuyên về các chương trình khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi thông qua các buổi tập huấn, đào tạo tại địa phương. Công tác tuyên truyền được tập trung vào chiều sâu, ý thức đại đa số người dân ngày càng được nâng lên là điều kiện thuận lợi thúc đẩy phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Quá trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được thành tựu khá toàn diện; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo, tạo sự thuận lợi trong giao lưu buôn bán và phát triển sản xuất.

Để tăng thu nhập theo đề án, giảm tỷ lệ hộ nghèo, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các địa phương bằng nhiều giải pháp như hỗ trợ vốn và lãi suất cho các hộ nghèo nuôi heo, nuôi tôm, nuôi cá và buôn bán. Thường xuyên hoặc đột xuất trợ cấp khó khăn, hỗ trợ đỡ đầu, học bổng, phương tiện đi học, phương tiện lao động, bảo hiểm y tế, trao quà, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương… cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các xã. Thực hiện tốt chính sách đào tạo nghề cho lao động nông thôn để giúp cho người lao động có tay nghề, người lao động dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn. Tính đến thời điển này, các xã cơ bản đạt từ 15 đến 17 tiêu chí giai đoạn 2016 - 2020.

Tại hội nghị, UBND các xã cũng đã tuyên dương, khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã giai đoạn 2010 - 2020.

Như Hoa

 


Số lượt người xem: 500    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm