• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
4
2
2
0
Tin tức sự kiện 12 Tháng Sáu 2019 10:40:00 SA

Huyện ủy Nhà Bè làm việc Đảng ủy xã Long Thới về nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Sáng 11/6/2019, Huyện ủy Nhà Bè làm việc với Đảng ủy xã Long Thới về tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/ĐU ngày 24/5/2016 của Đảng ủy xã về tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, giai đoạn 2016 - 2020, Ban quản lý Nông thôn mới xã đã thực hiện các giải pháp nhằm nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Kết quả, đến nay, xã đã hoàn thành nâng chất 16/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm: quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, hộ nghèo, lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. 3 tiêu chí chưa đạt gồm: thu nhập, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm.

Để hoàn thành các tiêu chí còn lại theo đúng lộ trình đề ra, cụ thể về thu nhập, Đảng bộ, chính quyền, UB MTTQ và các đoàn thể sẽ tập trung hướng dẫn, hỗ trợ để người dân, hộ gia đình có việc làm ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Để giúp xã hoàn thành nâng chất tiêu chí này, xã cũng kiến nghị Huyện tạo điều kiện để xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quy hoạch và sử dụng đất để dân có thể khai thác nhằm tăng thu nhập như: điều chỉnh quy hoạch, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho dân nghèo. Về tiêu chí tổ chức sản xuất, tuy xã hiện đã có 4 tổ hợp tác về nuôi tôm, nuôi bò, nuôi heo và may mặc nhưng chưa có hợp tác xã. Trong thời gian tới, xã sẽ tiến hành lập hồ sơ để thành lập Hợp tác xã Anh Đào. Về tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tác động đến môi trường lập đề án bảo vệ môi trường được cơ quan thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền và tổ chức tập huấn, hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm gắn với phòng, chống dịch bệnh cho các hộ buôn bán thức ăn đường phố và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, đại diện các cơ quan chuyên môn của Huyện, các thành viên trong Đoàn cũng đã phân tích, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của xã trong triển khai, thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại trong thời gian tới, để xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2, từ xã có số tiêu chí đạt thấp 10/19 so với các xã trong toàn Huyện, qua 3 năm thực hiện, đến nay, xã đã hoàn thành nâng chất 16/19 tiêu chí. Nhằm hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2019, xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đ/c yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo hệ thống chính trị tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tăng cường công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người dân. Có kế hoạch khảo sát nhu cầu việc làm của các công ty, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hiệp Phước để có hướng đào tạo nghề phù hợp; Thực hiện tốt công tác quản lý thu gom rác, các phương tiện lấy rác, đảm bảo địa bàn xã luôn xanh, sạch, đẹp; Có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về môi trường cũng như các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, bỏ rác không đúng nơi quy định; Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm như: nhà hàng, bar, karaoke… xã phải tăng cường kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã…

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 675    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm