• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
4
2
3
1
Tin tức sự kiện 10 Tháng Sáu 2019 11:25:00 SA

Huyện ủy Nhà Bè làm việc với xã Phú Xuân về kết quả giữ vững, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2019.

Chiều 6/6/2019, Huyện ủy Nhà Bè đã có buổi làm việc với xã Phú Xuân về kết quả giữ vững, nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2019. Đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, đến thời điểm này, xã đã hoàn thành việc nâng chất 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới gồm: quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, hộ nghèo, lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh. 4 tiêu chí chưa đạt gồm: trường học, thu nhập, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm.

Nhằm hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian tới, tại buổi làm việc, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã đã đề ra các giải pháp cụ thể như: về tiêu chí trường học, xã sẽ phối hợp với các phòng ban chuyên môn và Hiệu trưởng các trường THCS Nguyễn Thị Hương, trường mầm non Mạ Non tiến hành khảo sát và đề xuất các hạng mục cần sửa chữa. Và trong hè, sẽ triển khai sửa chữa nâng chất cơ sở vật chất các trường tiểu học Nguyễn Trực, trường tiểu học Nguyễn Bình theo đề án được duyệt; Về tiêu chí thu nhập: xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân hoạt động trong lĩnh vực phi nông nghiệp, chăm lo hộ nghèo, cận nghèo để vươn lên thoát nghèo. Phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt 54 triệu đồng/người/năm, cuối năm 2019 đạt 59 triệu đồng/ngườ/năm, năm 2020 đạt bằng hoặc trên 60 triệu đồng/người/năm; Về tiêu chí tổ chức sản xuất, xã sẽ thường xuyên phối hợp với Thành phố và Huyện tập huấn Luật Hợp tác xã, Nghị định về tổ hợp tác cho các xã viên, Tổ hợp tác để tăng cường kiến thức trong lĩnh vực này. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển mô hình trồng hoa lan, nuôi cá kết hợp và tạo điều kiện cho các Hợp tác xã thành lập chi nhánh trên địa bàn xã để liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Để hoàn thành việc nâng chất tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, cụ thể về tiêu chí môi trường, xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải có kế hoạch và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định. Đồng thời, phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường và xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Phấn đấu 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường. Đối với tiêu chí an toàn thực phẩm, xã cũng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát chặt chẽ về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ gia đình và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở vi phạm, phấn đấu 100% hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường; Để hoàn thành việc nâng chất tiêu chí thu nhập, đ/c yêu cầu xã phải tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân thông qua việc rà soát các hộ dân có nhu cầu học nghề gắn với giải quyết việc làm, để người dân có việc làm và thu nhập ổn định. Để bộ mặt xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, xã phải tăng cường hơn nữa công tác vận động các nguồn lực và sức lực của các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã để tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc xây dựng, nâng cấp các tuyến hẻm. Đối với các tiêu chí đã đạt được, xã phải giữ vững để cuối năm 2019, xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thùy Linh

 

 


Số lượt người xem: 693    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm