• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
8
9
4
0
7
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2019 8:30:00 SA

UBND Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 năm (2010 - 2018) thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều ngày 28/5/2019 UBND Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết 9 năm (2010 - 2018) thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo tại hội nghị, qua 9 năm thực hiện thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tỷ lệ lao động nông thôn có việc làm sau khi học nghề vượt so với mục tiêu kế hoạch, chất lượng lao động nông thôn trên địa bàn Huyện đã có bước cải thiện đáng kể, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần giúp cho hàng ngàn lao động (đặc biệt là đối tượng chính sách, người nghèo...) được chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật, kỹ năng nghề. Sau khi học nghề, nhiều lao động đã áp dụng có hiệu quả vào phát triển sản xuất, nhiều hộ gia đình đã xây dựng được các mô hình sản xut nông nghiệp hiệu quả, thu nhập cao như trồng dưa lưới, trồng rau thủy canh, nuôi tôm đáy bạc, nuôi tôm trên cạn kết hợp trồng rau thủy canh... Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã góp phần đem lại năng suất và thu nhập cao hơn, tạo việc làm cho nhiều lao động. Chất lượng lao động nông thôn ngày càng tăng, đã thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng năng suất lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động, giảm nghèo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Huyện. Từ năm 2010 đến năm 2018, Huyện đã phối hợp với trường, đơn vị có chức năng dạy nghề, đào tạo cho 6.852 học viên (3.122 học viên nữ), trong đó có 1.209 người học nghề nông nghiệp; số người được doanh nghiệp tuyển dụng, tự tạo việc làm, tiếp tục công việc hiện tại tạo thu nhập sau đào tạo trên 85%.Kết quả đào tạo nghề hàng năm đều vượt so với chỉ tiêu kế hoạch giao. Có tới 80% các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được mở tại các xã - thị trấn cho phù hợp với nhu cầu đi lại của người học. Dạy nghề đã bước đầu gắn kết với nhu cầu, địa chỉ sử dụng của doanh nghiệp như nghề may công nghiệp, điện dân dụng, xây dựng, hàn, nhiều lao động sau khi học nghề đã được giới thiệu và đi làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài Huyện, một số lao động đã tham gia xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, hàng năm UBND Huyện tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp việc làm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Sinh hoạt Công nhân khu công nghiệp Hiệp Phước. Qua Ngày hội góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh cuối cấp, giúp các em có những hướng lựa chọn thích hợp nhất với khả năng và điều kiện bản thân mình. Ngoài ra, UBND 7 xã - thị trấn còn chủ động phối hợp tổ chức hướng nghiệp tại địa phương cho hàng ngàn người lao động đến tìm việc. Đồng thời, các trường THCS trên địa bàn còn phối hợp với các đơn vị tư vấn đào tạo nghề, tư vấn phân luồng cho học sinh được 751 cuộc, với hơn 18.300 lượt người tham gia, phát hơn 5.000 tờ rơi, tờ bướm về các ngành nghề đào tạo tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Huyệnđến các em học sinh đang học lớp 8, lớp 9 để tham gia phân luồng.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nhơn Đức, giai đoạn 2010 - 2018; vai trò của Hội Nông dân Huyện trong việc hỗ trợ nông dân ứng dụng kiến thức từ chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn để phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp; kinh nghiệm đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với doanh nghiệp trên địa bàn Huyện của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Huyện.

Dịp này, UBND Huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 13 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2010 - 2018.

NN

 


Số lượt người xem: 1106    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm