• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
9
2
5
0
6
Tin tức sự kiện 27 Tháng Năm 2019 11:05:00 SA

Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam Huyện năm 2018.

Sáng 24/5/2019, Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam Huyện năm 2018.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2018, Thường trực HĐND, Thường trực UBND Huyện đã phối hợp với Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam Huyện thực hiện đạt được những kết quả như sau: tổ chức 32  cuộc tuyên truyền và 1 hội thi, 1 phiên tòa giả định, với 10.212 lượt người tham dự, nội dung tuyên truyền chủ yếu liên quan đến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật Hình sự, Bộ Luật Dân sự, Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Giao thông đường bộ, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Trẻ em; tổ chức 56 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 3.530 lượt cư tri tham dự; Thường trực HĐND và các Ban HĐND Huyện đã thực hiện 6 cuộc giám sát, 1 cuộc khảo sát; tổ chức 49 buổi tiếp công dân định kỳ; UBND Huyện tiếp nhận 563 đơn thư khiếu nại, tố cáo; trong thời gian qua, 3 cơ quan đã tiếp nhận được 96 vụ tranh chấp liên quan đến đất đai, trong đó có 42 vụ việc hòa giải không thành, 44 vụ việc hòa giải thành công và đang giải quyết 10 vụ việc.

Trong năm 2018, thực hiện Quy chế, hoạt động phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Huyện được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả. Các cơ quan đã tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định và quy chế phối hợp đề ra. Giữa các cơ quan luôn có sự chủ động và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được phân công.Hoạt động phối hợp từng bước đi vào nền nếp, tạo được bước chuyển tích cực trong mối quan hệ công tác tại địa phương. Trong thực hiện Quy chế phối hợp, các đơn vị luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động thực hiện chức năng, nhiệm vụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bên liên quan triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; phối hợp thực hiện giám sát giải quyết kiến nghị cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, giám sát tinh thần trách nhiệm, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức các cấp chính quyền trong quá trình giải quyết công vụ nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quy định 1374 của Thành ủy TPHCM về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, việc thực hiện Quy chế phối hợp đã góp phần quan trọng việc nắm bắt kịp thời những quan tâm bức xúc, những yêu cầu phát triển của Huyện, từ đó có những giải pháp đột phá, những chính sách phù hợp, kịp thời, chính xác, giải quyết những khó khăn của Huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao kết quả công tác phối hợp trong năm 2018 giữa 3 cơ quan, góp phần giúp huyện nhà hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội. Đối với việc thực hiện quy chế phối hợp trong thời gian tới, đ/c Nguyễn Văn Lưu yêu cầu các cơ quan cần thực hiện đúng quy chế đã ký kết và tổ chức sơ kết hàng năm. Trong quá trình thực hiện cần quan tâm hơn đến công tác đối thoại để giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết trực tiếp các vấn đề kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc; tiếp tục phát huy hoạt động phản biện xã hội. Công tác thông tin, báo cáo phải được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc nhằm đảm bảo công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả trong thời gian tới.        

NN

 


Số lượt người xem: 944    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm