• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
3
4
1
3
3
4
Tin tức sự kiện 23 Tháng Năm 2019 11:50:00 SA

Hội LHPN Huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 22/5/2019, tại phòng họp khối vận, Hội LHPN Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 -2021, nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động Hội tiếp tục được Hội phụ nữ từ Huyện đến cơ sở phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ… Đến giữa nhiệm kỳ các nội dung cơ bản của công tác Hội đều được triển khai thực hiện ở tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại Hội và của Kế hoạch toàn khóa đều đạt và vượt như: 100% hội viên được tuyên truyền Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; 95% hội viên thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; khai thác các nguồn vốn, các hoạt động giảm nghèo; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình hạnh phúc; công tác an sinh xã hội…Nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo có phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững, Hội đã chỉ đạo các cơ sở Hội đăng ký mỗi chi Hội thực hiện hỗ trợ ít nhất 2 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo bằng nhiều hình thức như: giải ngân các nguồn vốn vay, giới thiệu việc làm, cấp học bổng, tặng quà, trợ vốn không lãi, trao tặng phương tiện sinh kế, mái ấm tình thươngNgoài ra, Hội còn vận động nguồn lực, các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 88 phương tiện sinh kế với tổng số tiền hơn 416 triệu đồng cho phụ nữ nghèo làm chủ hộ nghèo. Đồng thời, tổ chức phát vay số tiền hơn 47 tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn cho hơn 2.850 thành viên vay vốn. Qua đó, đã giúp cho các chị có vốn, phương tiện phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững. Các cấp Hội cũng tiếp tục duy trì tốt các mô hình:“10 phút sẵn sàng”, “3 tăng - 3 giảm”, “Tình thương - Trách nhiệm”, “San sẻ yêu thương”, “Người có giúp người khó”, “Phụ nữ làm điều tốt”, mà nổi bật mô hình “Tình thương, trách nhiệm”, hàng tháng từ Huyện đến cơ sở hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm cho 141 phụ nữ nghèo làm chủ hộ nghèo, hộ khó khăn có điều kiện cải thiện cuộc sống với số tiền 298 tiệu đồng. Qua công tác phối hợp thực hiện công tác an sinh xã hội đã giúp 949/949 phụ nữ chủ hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, từ đó nâng cao thu nhập.

Góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội đã lồng ghép thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay có 7/7 Hội LHPN xã, thị trấn đăng ký với cấp ủy, chính quyền thực hiện 11 hoạt động thiết thực, phù hợp tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm luôn được Hội quan tâm thực hiện. Theo đó, Hội đã phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn Huyện giới thiệu việc làm cho hơn 600 hội viên, phụ nữ, thực hiện tư vấn học nghề 697 trường hợp. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Huyện và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức13 lớp nghề ngắn hạn như: nấu ăn, trang điểm, bới tóc và nghề may, pha chế thức uống cho 461 hội viên, phụ nữ. Đồng thời, phối hợp Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp - Giáo dục Thường xuyên Huyện tổ chức 01 lớp nghề phổ cập tin học cho 31 chị là chi Hội trưởng phụ nữ 7 xã, thị trấn, qua đó nhằm giúp cán bộ Hội nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tin học, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội hiện nay.

Tiếp tục phát huy sức mạnh của hội viên, phụ nữ trong xây dựng các mô hình tổ sản xuất gắn với tạo việc làm tại chỗ, trong nửa nhiệm kỳ, Hội đã thành lập mới 02 Tổ sản xuất “May gia công”, tại xã Hiệp Phước với 30 thành viên, nâng tổng số Tổ sản xuất đến nay là 19 tổ gồm 230 thành viên với các ngành nghề đa dạng như: may gia công, se nhang, nấu ăn… Đặc biệt, được sự hỗ trợ của Hội LHPN Thành phố, Hội cũng đã thành lập được 1 Tổ hợp tác “Phụ nữ may gia công” tại xã Long Thới với 27 thành viên. Tổ được trang bị 8 máy may, 1 máy vắt sổ với tổng giá trị hơn 143 triệu đồng. Qua đó, đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần thực hiện tốt Chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Công tác giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được các cấp Hội quan tâm, theo đó, từ năm 2016 đến nay, Hội đã giới thiệu 54 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Kết quả có 29 hội viên được kết nạp Đảng.

Qua những kết quả hoạt động Hội đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua cho thấy, nội dung hoạt động của tổ chức Hội ngày càng thiết thực, phù hợp với từng đối tượng, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã cơ bản phần nào đáp ứng được nhu cầu bức xúc của chị em phụ nữ, bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của một bộ phận phụ nữ- trẻ em, đặc biệt là đối với phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ đơn thân… qua đó đã ngày càng nâng cao uy tín của tổ chức Hội.

Đánh giá cao những kết quả các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn Huyện đã thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua, đ/c Cổ Tấn Mỹ Dung – UVBTV, Trưởng Ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Thành phố và đ/c Trần Văn Sáng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện tin tưởng rằng trong nửa cuối nhiệm kỳ còn lại, Hội LHPN từ Huyện đến cơ sở sẽ thực hiện hoàn thành chỉ tiêu và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội đề ra. Đ/c cũng định hướng một số hoạt động Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội; Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi, tổ Hội; Tăng cường công tác vận động để trao tặng phương tiện sinh kế, giúp hội viên, phụ nữ nghèo nâng cao thu nhập; Việc xét duyệt các nguồn vốn vay phải thực hiện đúng đối tượng, đảm bảo nguồn vốn vay đến với hội viên, phụ nữ có nhu cầu, giúp các chị có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Nhân dịp này, Hội đã tuyên dương 13 cán bộ Hội cơ sở giỏi giai đoạn 2016 - 2018.

                                                           Ngọc Hoa – Hội LHPN huyện Nhà Bè

 


Số lượt người xem: 1076    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm