• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
3
7
2
3
Tin tức sự kiện 17 Tháng Tư 2019 2:25:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị giao ban các Ban chỉ đạo quý I/2019

Sáng 4/4/2019, tại hội trường Huyện ủy, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị giao ban các Ban chỉ đạo: Ban chỉ đạo quy chế dân chủ cơ sở, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Công an Huyện với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện quý I/2019.

Qua báo cáo cho thấy, trong quý I/2019, việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở theo tinh thần Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị định của Chính phủ đã được lãnh đạo các đơn vị quan tâm và chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt một số kết quả nhất định. Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong năm 2019; công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được tập trung thực hiện qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt việc công khai dân chủ, các thủ tục hành chính, việc quản lý và sử dụng các loại quỹ, các khoản huy động từ nhân dân đóng góp, các chính sách liên quan đến nhân dân. Đồng thời, thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân và kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét giải quyết các nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, ngay từ đầu năm các cơ quan, đơn vị cũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch lãnh đạo thực hiện quy chế dân chủ củacơ quan, đơn vịphân công đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức để thực hiện. Đồng thời, tăng cường lãnh đạo, quán triệt đến đội ngũ cán bộ trực tiếp tiếp dân thực nghiêm chế độ công vụ, phòng ngừa tiêu cực, lãng phí, quan liêu, gây phiền hà nhân dân, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị hoạt động hiệu quả.Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thông qua việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, công khai tài chính theo quy định.Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của nhân dân được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả, tạo được lòng tin của nhân dân với cơ quan Nhà nước. Thông qua việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đã từng bước phát huy vai trò của công nhân, viên chức lao động và nhân dân trong việc tham gia thực hiện các phong trào do địa phương, cơ quan, đơn vị phát động.

Về hoạt động của Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động giữa Công an với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên Huyện, qua hoạt động 3 tháng đầu năm cho thấy, Ban chỉ đạo luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã chủ động phối hợp tuyên truyền trong người dân về các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm. Đồng thời biên soạn tài liệu thông báo an ninh, trật tự hàng tháng về các thủ đoạn mới của bọn tội phạm, những sơ hở mất cảnh giác của người dân gửi cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, công an xã, thị trấn để tuyên truyền cho các hội viên, đoàn viên và nhân dân. Công an Huyện đã còn chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xây dựng và triển khai các văn bản phối hợp nhằm phòng, chống các loại tội phạm, đẩy mạnh Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Trong quý, các thành viên Ban chỉ đạo đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và công an các xã, thị trấn thực hiện quản lý, giáo dục 97 đối tượng. Kết quả đã cảm hóa, giáo dục tiến bộ đưa ra khỏi diện 11 đối tượng, hiện đang tiếp tục quản lý 86 đối tượng. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể còn tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và người dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Về hoạt động của Ban Chỉ đạo điều hành, phối hợp điều hành giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện, theo báo cáo cho thấy, trong quý, Ban chỉ đạo đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cách mạng cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, kết hợp đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt công tác chính sách, phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương Quân đội và các chính sách an sinh xã hội…Công tác hoạt động phối hợp thường xuyên được củng cố, tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động và kịp thời phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, thị trấn giải quyết những tình huống tụ tập đông người xảy ra trên địa bàn Huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã yêu cầu thành viên các Ban chỉ đạo cần có nhiều giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quý I. Đồng thời, thực hiện các giải pháp nâng chất các hội nghị tiếp xúc với nhân dân, hội nghị cán bộ, công chức. Việc tổ chức hội nghị tránh mang tính hình thức và tập trung vào thực chất để kịp thời lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân cũng như cán bộ, công chức; Tiếp tục thực hiện việc công khai minh bạch về tài chính, lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân và cán bộ, công chức, để từng người dân và cán bộ, công chức nâng cao trách nhiệm trong thực hiện vai trò kiểm tra, giám sát của mình; Đảng ủy các xã, thị trấn cần triển khai việc quán triệt lại Chỉ thị 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới; Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản nhằm đảm bảo và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện; Thực hiện nhiều giải pháp nhằm xây dựng phong trào quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh Tổ quốc để phong trào ngày càng thực chất và phát huy hiệu quả; Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; Từng thành viên trong Ban chỉ đạo cần tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm và có giải pháp hiến kế để các Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thùy Linh


Số lượt người xem: 922    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm