• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
4
6
3
9
3
2
Tin tức sự kiện 27 Tháng Ba 2019 7:45:00 SA

UBND Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

UBND Huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vào sáng 22/3/2019.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Huyện đã chăm lo hàng ngàn suất quà Tết cho dân nghèo và diện chính sách, diện bảo trợ xã hội, từ ngân sách Trung ương, Thành phố, Huyện và sự vận động các mạnh thường quân trong và ngoài Huyện, với tổng số tiền trên 13,5 tỷ đồng. Cụ thể:Đối với các đối tượng chính sách quà Chủ tịch nước trao cho 779 người, với số tiền 158.800.000 đồng (một tră năm mươi tám triệu tám trăm ngàn đồng). Trong đó, có15mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, tuất liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh 1/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; có764 thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ, thờ cúng liệt sĩ, người có công cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Quà Thành phố trao cho3.009 đối tượng, với số tiền 3.921.900.000 đồng (ba tỷ chính trăm hai mươi mốt triệu chín trăm ngàn đồng). Trong đó, 3mẹ Việt Nam anh hùng; 12 cán bộ tiền khởi nghĩa, tuất liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, người hoạt động kháng chiến; có 2.994 thương binh các loại, bệnh binh, có công, thân nhân liệt sĩ, thờ cúng, tai nạn, hưu trí, mất sức; có27 gia đình nuôi giấu cán bộ Nhà Bè (Cánh tây nam); 72 người có công cách mạng chính trị.Ngoài ra, Huyện và các xã - thị trấn cũng đã chăm lo các đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình khó khăn, với 9.882 phần quà.

Đối với diện bảo trợ xã hội: Chăm lo Tết cho 2.162 đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, trong đó có 1.254 người cao tuổi và 908 người tâm thần, tàn tật, neo đơn, mồ côi,với tổng kinh phí hơn 2,486 tỷ đồng; trao 182 phần quà cho người khiếm thị, với số tiền 52.850.000đồng.

Đối với diện nghèo: tổng số hộ nghèo nhóm 1, nhóm 2 trên địa bàn Huyện được Thành phố chăm lo là 92 hộ, với tổng số tiền chăm lo Tết là 112.500.000 đồng; 291 hộ cận nghèo cũng được Thành phố chăm lo với số tiền là 363.750.000 đồng. Tổng số hộ nghèo, hộ cận nghèo nhận hỗ trợ chăm lo Tết từ nguồn quỹ vì người nghèo Huyện, các ban, ngành, đoàn thể Huyện vận động hỗ trợ 571 hộ với số tiền hơn 1.039 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND các xã - thị trấn đã vận động chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo vượt chuẩn, hộ thuộc diện khó khăn đang tạm trú, với tổng kinh phí hơn 3,6 tỷ đồng.

Đối với trẻ em: từ nhiều nguồn Huyện đã trao 899 phần quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, với tổng số tiền 336.749.000 đồng.

Đối với công nhân: Huyện phối hợp với Liên đoàn lao động Huyện nắm tình hình thưởng Tết 2019 trong công nhân lao động, tiền lương bình quân phổ biến của khối doanh nghiệp ngoài nhà nước là lương tháng 13; tiền thưởng cao nhất 42.000.000 đồng (Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Tường Vy), thấp nhất là 1.500.000 đồng (Công ty TNHH Một thành viên DVCI Nhà Bè).

Đối với đồng bào dân tộc thiểu số: tổ chức họp mặt và trao tặng 64 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 32.000.000 đồng. Ngoài ra, các hộ dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hưởng chính sách chăm lo theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND Huyện còn phối hợp với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước và Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp Thành phố tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết: Hội hoa xuân tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, với 50 gian hàng thương mại và 70 gian hàng bán hoa, cây kiểng. Mỗi ngày Hội chợ hoa xuân thu hút đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm; tổ chức chương trình “Vui Tết cùng công nhân”, nhân dịp này Ban tổ chức đã trao tặng 500 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trong Khu công nghiệp Hiệp Phước và công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp trên địa bàn Huyện; Hội thi chưng mâm ngũ quả và cắm hoa xuân; hội thi “Gói, nấu bánh Tét” mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 - mừng Đảng quang vinh; chương trình “Đón giao thừa cùng công nhân; bắn pháo hoa chào đón năm mới 2019 tại đường số 6 Khu công nghiệp Hiệp Phước - xã Long Thới; tham gia Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần 14 để ủng hộ người nghèo do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức. Để phụ vụ nhu cầu mua sắm cho người dân trong dịp Tết, UBND Huyện còn phối hợp với các đơn vị như: Sài Gòn Co.op, Satra food, Công ty TNHH Ba Huân tham gia bán hàng lưu động bình ổn thị trường phục vụ Tết cho bà con nhân dân tại các xã - thị trấn. Nhìn chung hàng hóa về các chợ, siêu thị, Co.opfood, các cửa hàng bình ổn… tương đối dồi dào, phong phú, đa dạng so với ngày thường để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết như: quần áo may sẵn, giày dép, hóa mỹ phẩm, lương thực, thực  phẩm,… sức mua của người dân trong những ngày cận Tết cũng tăng cao so với ngày thường, nhưng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết không tăng đột biến.Ngoài ra, các hoạt động Lễ hội, Văn hóa và Thể thao trên địa bàn Huyện cũng tạo được không khí tưng bừng đón tết cổ truyền của dân tộc và đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.Nhìn chung, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Huyện đã tập trung chỉ đạo chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, đặc biệt chăm lo diện gia đình chính sách, dân nghèo, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn kịp thời, đúng đối tượng, không trùng lắp đã tạo điều kiện cho mọi người có điều kiện đón Tết 2019.  

 

Dịp này, UBND Huyện đã tặng giấy khen cho 50 tập thể và 15 cá nhân hoàn thành tốt công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn Huyện.

NN

 


Số lượt người xem: 873    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm