• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
8
9
1
7
2
Tin tức sự kiện 04 Tháng Sáu 2018 3:25:00 CH

Hội Nông dân Huyện tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023

               Ngày 31/5/2018, Hội Nông dân Huyện đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Có 150 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 hội viên, nông dân trên địa bàn Huyện tham dự.

Qua báo cáo đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2018 cho thấy, nhiệm kỳ qua, cùng với những thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng bộ và nhân dân Huyện, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn Huyện đã có những bước phát triển mới, khẳng định vai trò định hướng, dẫn dắt và tổ chức phong trào hành động cách mạng của tổ chức Hội. Hội đã không ngừng xây dựng, phát triển, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, tập hợp, thu hút đoàn kết giai cấp nông dân trong toàn Huyện, phát huy truyền thống tốt đẹp của giai cấp nông dân trong công cuộc xây dựng nông nghiệp, nông thôn. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển thêm 685 hội viên, đạt 137% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nâng tổng số hội viên toàn Huyện lên 4.099 hội viên sinh hoạt tại 7 cơ sở Hội với 30 Chi hội cơ sở. Phong trào nông dân tham gia xây dựng và phát triển nền nông nghiệp đô thị được các cấp Hội chú trọng thực hiện, Hội đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các lớp tập huấn về các mô hình mới, hiệu quả giúp hội viên, nông dân chuyển đổi các mô hình cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Đồng thời tiến hành thẩm định và hỗ trợ lãi vay về khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị cho 1.233 lượt hội viên, nông dân vay với tổng số tiền giải ngân trên 576 tỷ đồng. Trong đó tổng số vốn vay có hỗ trợ lãi suất là 450,8 tỷ đồng và số tiền hỗ trợ lãi là 18,6 tỷ đồng. Thực hiện “Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, Hội đã vận động hội viên, nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm, khai thác tiềm năng, thế mạnh về tiền vốn, lao động, đất đai đầu tư cho phát triển sản xuất. Qua đó đã có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả được nhân rộng như: nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, trồng hoa lan, cây kiểng, nuôi heo kết hợp thủy sản nuôi cá, dịch vụ câu cá giải trí… Ngoài ra, hội viên, nông dân cũng tự tìm ra những mô hình sản xuất đạt hiệu quả như: trồng nấm, trồng dưa lưới, nuôi dê, nuôi bò… Hiện toàn Huyện có 6 CLB nông dân sản xuất kinh doanh giỏi với 143 thành viên tại các xã có xây dựng nông thôn mới. Trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, nhiệm kỳ qua có 7.766 lượt hộ đăng ký và7.414 lượt hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi các cấp. Thực hiện phong trào tương trợ tình làng, nghĩa xóm trong nông dân, Hội đã vận động 68 hộ khá giàu có điều kiện giúp 168 hộ nghèo khó khăn như: cho mượn vốn trả chậm, cây con giống không thu lãi, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất, giúp công lao động sửa chữa nhà, đắp bờ bao chăn nuôi thủy sản… giá trị trên hàng trăm triệu đồng mỗi năm và nhận lao động vào làm việc tại các mô hình, điểm sản xuất kinh doanh, qua đó đã giúp cho 179 hộ hội viên thoát nghèo bền vững.

Thực hiện “Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp cùng với các ngành, đoàn thể vận động hội viên, nông dân tham gia xây dựng, phát triển hạ tầng kinh tế xã hội nông thôn, tham gia cải tạo, nâng cấp, phát triển các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ cho sản xuất, đời sống văn hóa - xã hội cụ thể như: Hội đã vận động hội viên nông dân hiến 46.079 m2 đất để mở rộng các tuyến hẻm trong khu dân cư. Đồng thời phối hợp cùng UB MTTQ và tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn Huyện tham gia kiểm tra giám sát các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, vận động tuyên truyền nông dân sản xuất thân thiện với môi trường góp phần tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Qua đó, Hội Nông dân đã củng cố thành lập phát huy các CLB nông dân tham gia bảo vệ môi trường và các nhóm mô hình bảo vệ về môi trường. Tính đến nay đã thành lập 44 CLB và nhóm mô hình với 570 thành viên nông dân tham gia bảo vệ môi trường trên địa bàn các xã đã đi vào hoạt động và hoạt động có hiệu quả.

Phong trào nông dân tham gia bảo đảm an ninh - quốc phòng được thực hiện sâu rộng trong các gia đình hội viên, Hội đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc tham gia củng cố quốc phòng, giữ vững ổn định trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn. Ngoài ra, Hội còn nhận cảm hóa 43 đối tượng phạm pháp, tệ nạn xã hội, đối tượng hồi gia. Qua giáo dục, giúp đỡ có 11 đối tượng chuyển biến tốt ra khỏi chương trình, những đối tượng còn lại được Hội hỗ trợ vay vốn sản xuất, giới thiệu việc làm… tạo điều kiện phấn đấu trở thành người tốt. Công tác chăm lo cho hội viên, nông dân nghèo của được các cấp Hội quan tâm thực hiện, từ các nguồn vận động, trong nhiệm kỳ, Hội đã trao tặng 3.860 phần quà Tết cho hội viên, nông dân nghèo, với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng; thực hiện xây dựng 67 căn nhà tình thương, trao tặng 627 suất học bổng Lương Định Của cho con em hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí thực hiện hơn 713 triệu đồng; vận động trao tặng 1.264 thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho hội viên, nông dân thuộc diện hộ nghèo với tổng số tiền hơn 212 triệu đồng... Ngoài ra, Hội còn giải ngân hơn 14.500 tỷ đồng từ các nguồn Quỹ Vì người nghèo cho vay không lãi, Quỹ Hỗ trợ Nông dân Huyện và Thành phố, nguồn vốn liên tịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Huyện cho hơn 11.600 lượt hộ vay để phát triển sản xuất vật nuôi, cây trồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân Huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, qua đó Hội Nông dân từ Huyện đến cơ sở đã khẳng định uy tín và niềm tin trong nông dân, tạo cầu nối giữa nông dân với Đảng, chính quyền địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Huyện Đảng bộ đã đề ra.

Tại Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 21 đ/c, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Thành phố gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đ/c Trần Thị Thanh Thúy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Huyện, đ/c Lê Thị Ngọc và đ/c Nguyễn Phú Phương được tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện.

100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 404    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm