• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
7
7
8
0
1
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2018 3:00:00 CH

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý II/2018

Chiều 9/5/2018, tại hội trường Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý II/2018.

 

Qua đánh giá công tác kiểm tra, giám sát của toàn Huyện từ đầu năm đến nay cho thấy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đảng ủy cơ sở đã tham mưu tốt cho Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy cơ sở xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát. Ủy ban Kiểm tra các cấp có quan tâm kiểm tra, giám sát những nội dung trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện và tình hình địa phương. Đồng thời phân công lãnh đạo, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thực hiện giám sát thường xuyên đối với tổ chức Đảng và đảng viên để kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy xem xét, xử lý nhằm ngăn ngừa sai phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Từ đầu năm đến nay, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã triển khai quyết định kiểm tra 2 tổ chức Đảng về kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2017. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở còn tiến hành kiểm tra 2 Chi bộ trực thuộc về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Qua kiểm tra, các tổ chức Đảng có quan tâm thực hiện việc triển khai các văn bản có liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Cũng trong 5 tháng đầu năm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 Chi bộ trực thuộc trong việc chấp hành Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị, các nguyên tắc tổ chức của Đảng về công tác quản lý đảng viên. Qua kiểm tra tổ chức Đảng thấy được sai phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Về giám sát, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã giám sát thường xuyên cán bộ, đảng viên giám sát với 132 lượt thông qua các buổi hội nghị của các cấp ủy Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, đại biểu HĐND Huyện, Thành phố tiếp xúc cử tri để nắm tình hình triển khai và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thường xuyên tiếp xúc với cán bộ, đảng viên và nhân dân để kịp thời ghi nhận những phản ánh, bức xúc của của người dân. Qua giám sát thường xuyên nhằm kịp thời báo cáo lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét xử lý nhằm ngăn ngừa sai phạm đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tinh thần trách nhiệm, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Ngoài giám sát thường xuyên thì Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở cũng đã quyết định giám sát chuyên đề 2 đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ lập danh sách, đăng ký bảo hiểm y tế trên địa bàn xã Phú Xuân; thực hiện nhiệm vụ văn phòng thống kê của xã. Qua giám sát chuyên đề nhằm kịp thời chỉ ra vi phạm, những mặt hạn chế cần khắc phục và chuyển sang kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian qua tuy có được quan tâm thực hiện nhưng tiến độ thực hiện chưa đạt so với tiến độ chương trình đề ra từ đầu năm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do phải thực hiện công tác chuyên môn một số Chi bộ, Đảng bộ cơ sở chỉ tập trung thực hiện giám sát thường xuyên nên việc tham mưu cấp ủy theo Điều 30 Điều lệ Đảng và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 32 Điều lệ Đảng chưa đạt theo chương trình đề ra. Để khắc phục tình trạng trên, trong thời gian tới, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ tham mưu cấp ủy thực hiện đảm bảo chương trình đề ra trong năm 2018. Đồng thời yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở tiếp tục thực hiện Điều 32, tham mưu cấp ủy theo Điều 30 Điều lệ Đảng để hoàn thành chương trình đã đăng ký.

Tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã triển khai một số văn bản của Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác quản lý, kê khai văn bằng, chứng chỉ; kê khai tài sản, thu nhập; các văn bản về kê khai tài sản; triển khai Công văn 608-CV/TCT.HU ngày 2/5/2018 của Tổ công tác về thực hiện chế độ báo cáo theo Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1/12/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và một số nội dung trọng tâm Ủy ban Kiểm tra các cấp cần thực hiện trong quý II/2018.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 328    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm