• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
8
9
3
2
8
Tin tức sự kiện 15 Tháng Năm 2017 2:35:00 CH

Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới Huyện tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016

Sáng 11/5/2017, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng Nông thôn mới Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ, phối hợp “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với giảm nghèo bền vữngvà phát động phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay các xã của Huyện đều có quy hoạch chung xây dựng được phê duyệt và được công bố công khai. Công tác quản lý theo quy hoạch được thực hiện thường xuyên, liên tục; tiếp tục rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch theo tình hình thực tế của địa phương, nghiên cứu quy hoạch điểm dân cư nông thôn gắn với hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 

Về xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu: Năm 2016, tiếp tục triển khai thc hiện các công trình chuyn tiếp từ giai đoạn 2011 - 2015 sang. Đến nay, các tuyến đường tại các xã cơ bản đã được kiên cố hóa, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.Tình hình sản xuất nông nghiệp tại các xã còn nhỏ, lẻ mang tính chất hộ gia đình, do đó trên địa bàn Huyện chưa có mô hình sản xuất lớn tập trung trên một diện tích lớn, ngoài ra quy hoạch chung của Huyện theo hướng đô thị, nên thực hiện tiêu chí thủy lợi trong thời gian qua Huyện không đầu tư xây dụng hệ thống kênh, mương mà tập trung khai thác từ mạng lưới sông, kênh, rạch tự nhiên. Các công trình, hạng mục đầu tư chủ yếu là nạo vét, khơi thông dòng chảy, làm bờ kè kiên cố hóa một số tuyến rạch để đảm bảo tiêu thoát nước, giữ gìn vệ sinh môi trường và phòng chống thiên tai tại chỗ. Huyện đã chỉ đạo triển khai công tác rà soát, thống kê lại toàn bộ hệ thống kênh, rạch chưa được phân cấp trên địa bàn để có biện pháp quản lý tốt hơn trong thời gian tới. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%. Huyện thường xuyên chỉ đạo các ngành có liên quan và UBND các xã - thị trấn tuyên truyền cộng đồng ý thức sử dụng điện tiết kiệm và sử dụng thiết bị tiết kiệm điện.Trong năm 2016, Huyện tiếp tục đầu tư xây dựng trường học, nhất là khối mầm non; đưa vào sử dụng trường Mầm non Mạ Non tại xã Phú Xuân và đang triển khai thi công trường Mầm non tại xã Hiệp Phước; có 4/6 trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, 4/11 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, 2/5 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, 3/3 trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Các Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, liên xã cơ bản đạt yêu cầu theo tiêu chí.

 

Đến nay, tất cả 6 xã trên địa bàn Huyện đều có chợ nông thôn và đang phát huy tốt hiệu quả hoạt động; mỗi xã đều có điểm bán hàng bình ổn giá. Hàng năm, Huyện tổ chức các phiên chợ hàng Việt tại các điểm dân cư. Hiện có 6/6 xã có dịch vụ viễn thông, điểm truy nhập internet, 6/6 xã có Đài truyền thanh và hệ thống loa đến các ấp, 6/6 xã có ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành theo chỉ đạo của Huyện và Thành phố. Trong năm 2016, UBND Huyện đã ban hành 29 Quyết định trao tặng Nhà tình thương, trị giá 1.505.000.000 đồng; trao 3 Quyết định căn Nhà mơ ước, trị giá 224.400.000 đồng; trao 6 Quyết định Nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 420.000.000 đồng.

 

Về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập: Trong năm qua Huyện đã giải ngân 480 dự án cho 480 hộ vay, với số tiền 6,837 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.276 lao động, trong đó có 757 lao động nữ; giải ngân vốn theo Quyết định 156 cho 31 hộ vay với số tiền 879 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 81 lao động. Qua khảo sát, toàn Huyện có 2.611 hộ nghèo, với 11.151 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 7,08%; hộ cận nghèo có 1.348 hộ, với 5.421 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 3,65%. Trong đó, có 47 hộ gia đình chính sách nghèo, 40 hộ cận nghèo; dân tộc thiểu số nghèo là 23 hộ, cận nghèo là 9 hộ.

 

Trong năm qua, Huyện đã giải quyết việc làm cho 7.105 lượt lao động có việc làm, đạt 114,6% kế hoạch năm. Trong đó lao động có việc làm ổn định trong khu công nghiêp, dịch vụ là 4.253 lượt lao động, đạt 154,65% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, Huyện đã hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp và đã triển khai thực hiện được 131 phương án chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng trọt, cây kiểng cho 151 hộ; vốn vay có hỗ trợ lãi suất là 59,725 tỷ đồng, chuyển tiền hỗ trợ lãi vay được trên 2,2 tỷ đồng. Ngoài ra, Huyện còn hỗ trợ xây dựng Hợp tác xã Hiệp Thành theo mô hình Hợp tác xã nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và kinh doanh sản phẩm thuốc và thức ăn phục vụ nuôi trồng thủy sản.

 

Về phát triển giáo dục, y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường: Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt, việc huy động học sinh ra lớp hàng năm ở các cấp, bậc học đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hiệu suất đào tạo bậc tiểu học và bậc trung học cơ sở tăng. Tình trạng học sinh bỏ học bước đầu được ngăn chặn hiệu quả. Công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở thường xuyên được củng cố, 6/6 xã xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì và nâng chất đạt chuẩn phổ cập bậc trung học. Việc triển khai các chính sách hỗ trợ và đào tạo nghề cho lao động nông thôn giúp cho người lao động có tay nghề, dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá tại địa phương. Đời sống người dân, đặc biệt là người nông dân và người nghèo dần ổn định, mức sống được nâng lên từng ngày. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngày càng tốt hơn, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho người nghèo, duy trì tốt công tác khám và điều trị bệnh cho nhân dân cả 2 tuyến Bệnh viện Huyện và Trạm y tế. Tiếp tục nâng cấp Bệnh viện Nhà Bè thành bệnh viện hạng II, với quy mô 150 giường. Việc liên kết giữa Bệnh viện Nhà Bè với các bệnh viện tuyến trên trong việc thưc hiện các kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng yêu cầu khám và điều trị của người dân.Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên toàn Huyện, bao gồm cả thị trấn Nhà Bè là 86,42%, tính riêng trên địa bàn 6 xã là 86,23%. Đến nay, có 5/6 xã có Trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia.Trong năm 2016, có 5/6 xã có từ 70% số ấp đạt Văn hóa liên tục từ 3 năm trở lên và 5/6 xã được ghi nhận là xã văn hóa nông thôn mới. Hiện nay, trênđịa bàn Huyện có 100% hộ dân được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn Quốc gia; có trên 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; có 98% số hộ dân đăng ký thu gom rác dân lập; có 100% hộ dân có nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh.

 

Về xây dựng hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng và an ninh: Đội ngũ cán bộ ngày càng được trẻ hóa, chuẩn hóa về trình độ, có năng lực thực hiện nhiệm vụ, năng động, nhiệt tình trong công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới, tạo bước chuyển biến tích cực cho cả hệ thống chính trị trên toàn Huyện. Cán bộ, công chức xã đạt chuẩn 100%, không có công chức xã chuyên trách về xây dựng nông thôn mới nhưng mỗi xã đều có bố trí cán bộ kiêm nhiệm để thực hiện. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định; thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, nhất là trong dịp lễ, tết; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, nhất là đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; không xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người.Thường xuyên tổ chức luyện tập, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp các lực lượng để bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, lễ, góp phân giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

 

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TPHCM, Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Thành phố đề nghị các xã - thị trấn, cơ quan, đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Huyện tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới; tích cực, tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức, chung lòng tham gia xây dựng nông thôn mới; đối với những tiêu chí đã đạt được cần rà soát, đánh giá còn thiếu và yếu ở điểm nào để bổ sung hoàn thiện.

 

Dịp này, UBND Huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 13 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện 1 năm Chương trình nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn Huyện.

 

Cũng tại hội nghị, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ, phối hợp “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với giảm nghèo bền vững.

 

Các đơn vị tham gia ký kết với huyện Nhà Bè gồm: Quận ủy quận 7, Quận ủy quận 9, Quận ủy quận 10, Đảng ủy Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn, Đảng ủy Khu chế xuất - Khu công nghiệp, Đảng ủy Lực lượng Thanh niên Xung phong, Đảng ủy Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Trong thời gian từ nay cho đến năm 2020, các đơn vị trên sẽ hỗ trợ kinh phí cho huyện Nhà Bè nâng chất và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 thông qua các hoạt động: xây dựng nhà tình thương, xây và sửa chữa cầu, đường, nâng cấp mở rộng hẻm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao...

NN


Số lượt người xem: 537    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm