• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
0
9
2
3
9
9
Tin tức sự kiện 27 Tháng Tư 2017 6:05:00 CH

Xã phước kiển tái lập lại trật tự lòng lề đường

Để nhanh chóng khắc phục và tái lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 29/12/2016, UBND huyện Nhà Bè đã ban hành Kế hoạch số 692/KH-UBND ngày 15/4/2016 về tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn Huyện, trong đó chọn tuyến đường Lê Văn Lương là tuyến đường trọng điểm để thực hiện vì tình hình lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để buôn bán hàng rong đang diễn ra khá phức tạp tại nơi đây, buộc người đi bộ phải đi dưới lòng đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự công cộng, đến đời sống, sinh hoạt của người dân địa phương và làm ô nhiễm môi trường, gây mất mỹ quan đô thị.

 

Trước tình hình đó, chính quyền xã Phước Kiển nói riêng và Huyện nói chung đã và đang tập trung thực hiện các giải pháp làm thay đổi nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị. Xác định việc kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, cũng như trách nhiệm chính của bản thân mỗi người dân và của toàn xã hội, xây dựng và hình thành văn hóa trong cộng đồng xã Phước Kiển nói riêng, huyện Nhà Bè nói chung.

 

Tại địa bàn xã, Huyện đang thí điểm làm vỉa hè rộng khoảng 2m ở đường Lê Văn Lương (từ cầu Rạch Đĩa 1 đến cầu Long Kiểng) dành cho người đi bộ. Vì vậy các giải pháp, hành động thiết thực của UBND xã trong công tác lập lại trật tự lòng lề đường đã được xã triển khai và thực hiện là một số hoạt động thiết thực như: Tuyên truyền, thực hiện với chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của cộng đồng và trật tự mỹ quan đô thị”, đồng thời phát thanh tuyên truyền về công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị, nơi tập trung đông người liên tục trên các tuyến - địa bàn. Các ban ngành, đoàn thể và các Chi bộ, Ban ấp đã tổ chức họp dân để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, trật tự lòng lề đường, trật tự đô thị; chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường; các hoạt động xây dựng, cơi nới làm mái che chắn gây khuất tầm nhìn, cản trở giao thông. Nghiêm cấm tập kết vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông và sử dụng các phương tiện tự chế đưa vào tham gia giao thông,… Qua đó, vận động từng hộ tự giác cam kết chấp hành.

 

Công an xã tăng cường tuần tra kiểm tra, xử lý, phối hợp Tổ trật tự đô thị, xã đội kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông trên các tuyến đường. Đặc biệt tại khu vực chợ tạm Rạch Đĩa 1, chợ Long Kiển, chợ tự phát ấp 5, trước cổng các trường học và dọc 2 bên tuyến đường Lê Văn Lương. Hàng ngày, Đội tuần tra đã thường xuyên tuần tra 2 lần/ngày, đồng thời cử lực lượng chốt chặn tại các điểm có lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè.

 

Trực tiếp theo đoàn cưỡng chế tháo dỡ biển hiệu quảng cáo tại xã Phước Kiển, mới thấy, mặc dù chính quyền đã trực tiếp đến vận động người dân tự động tháo dỡ trước khi tiến hành cưỡng chế nhưng vẫn còn những hộ không tự giác, vì vậy chính quyền phải tiến hành cưỡng chế, xử lý; có nhiều người dân là người từ nơi khác đến buôn bán vẫn chưa tuân thủ, khi có lực lượng chức năng thì dẹp vào nhưng khi không có lại tiếp tục đem ra lấn chiếm để kinh doanh, sử dụng các xe tự chế để buôn bán các mặt hàng như hoa quả, rau củ,... Nhưng bên cạnh đó, cũng ghi nhận  được những chuyển biến tích cực trong công tác lập lại trật tự lòng lề đường diễn ra trên địa bàn xã. Do UBND xã đã có sự tuyên truyền, vận động từ trước nên hầu hết các hộ dân, hộ kinh doanh đã tự tháo dỡ bảng hiệu, bậc tam cấp lấn chiếm lòng lề đường, sắp xếp xe gắn máy của khách hàng vào trong khu vực vạch sơn được phép đậu xe.

 

Đ/c Bùi Trung Hiếu - Chủ tịch UBND xã Phước Kiển đã cho biết: “Nhằm góp phần tạo điều kiện cho các tiểu thương và người dân buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn xã Phước Kiển có nơi ổn định để mua bán, kinh doanh không lấn chiếm lòng, lề đường gây ách tắc giao thông, mất mỹ quan đô thị, UBND xã Phước Kiển đã phối hợp với Ban quản lý chợ tạm Phước Kiển tiến hành bố trí khu đất có diện tích 1.000m2 và một dãy ki-ốt trong khuôn viên chợ phục vụ các tiểu thương buôn bán, kinh doanh và người buôn bán nhỏ lẻ theo hình thức thu phí theo ngày, với mức giá ưu đãi trên cơ sở thống nhất giữa Ban quản lý chợ, tiểu thương và UBND xã khoảng từ 10.000 đến 15.000đ/ngày. Để tạo điều kiện cho người dân bước đầu được ổn định, trong tháng đầu tiên, người dân được miễn phí khi vào chợ buôn bán. Các tiểu thương và người dân buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn muốn vào chợ tạm để kinh doanh, mua bán cũng như đăng ký có thể trực tiếp đến UBND xã hoặc Ban quản lý chợ. Đến nay đã có 44 hộ buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đã đăng ký vào chợ tạm Phước Kiển buôn bán”.

 

Với những giải pháp trước mắt và lâu dài, cùng với quyết tâm của chính quyền và sự đồng thuận của người dân xã Phước Kiển, tin rằng không bao lâu nữa, việc chấn chỉnh trật tự lòng lề đường sẽ không còn là một bài toán gian nan đối với xã Phước Kiển như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, vì vậy muốn giải được căn cơ bài toán lập lại trật tự lòng lề đường cần có sự chung tay của cả cộng đồng.

 

Nhi Nguyễn


Số lượt người xem: 1411    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm