• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 18 Tháng Chín 2020 10:15:00 SA

Ban Kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân Huyện tổ chức Đoàn giám sát tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non Hoa Lan

Chiều 16/9/2020, tại trường mầm non Hoa Lan, Ban Kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân Huyện đã tổ chức Đoàn giám sát tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học năm học 2020 - 2021 tại trường mầm non Hoa Lan. Đoàn do đồng chí Trần Văn Sáng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội đồng nhân dân Huyện làm Trưởng đoàn.

Theo đó, trường mầm non Hoa Lan bắt đầu đi vào hoạt động tại ấp 1, xã Phú Xuân từ ngày 1/11/2019. Trường được xây dựng với tổng diện tích hơn 6.620m2, gồm 1 trệt, 1 lầu. Diện tích sàn xây dựng hơn 4.600m2. Trường có 14 phòng học và 13 phòng chức năng. Trong năm học 2020 - 2021 trường đã tuyển 323 trẻ, với 12 lớp gồm: nhóm trẻ, mầm, chồi, lá. Nhìn chung, các thiết bị, đồ dùng cơ bản đáp ứng nhu cầu hoạt động của nhà trường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đã có hiện tượng hư hỏng hay nứt, lún, nhà trường đã kịp thời báo Ban Quản lý dự án khu vực Nhà Bè có kế hoạch sửa chữa trong thời gian bảo hành công trình.
Tại buổi giám sát, trường cũng kiến nghị, đề xuất Ủy ban nhân dân Huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng giáo dục - Đào tạo Huyện, Ban Quản lý dự án khu vực Nhà Bè thực hiện mái che hành lang và hiên lớp để đảm bảo an toàn cho trẻ di chuyển khi trời mưa và bảo quản công trình tốt hơn.
Phát biểu tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn giám sát cũng đã có nhiều ý kiến đề nghị Ban giám hiệu nhà trường làm rõ một số nội dung như: việc khai thác các phòng chức năng để phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ; công tác lập kế hoạch, tổ chức quản lý, sử dụng và bảo quản cơ sở vật chất trường học…
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Văn Sáng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban , Hội đồng nhân dân Huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của trường để chuẩn bị cho năm học mới, phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đối với kiến nghị của trường, đồng chí đã ghi nhận và sẽ kiến nghị để trình lên Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Huyện xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Thùy Linh