• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 04 Tháng Chín 2020 10:40:00 SA

Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện

Sáng 1/9/2020, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện. Đoàn do Trung tá Phạm Hữu Nam - Phó Trưởng Phòng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố làm Trưởng đoàn.

Ngoài việc kiểm tra hồ sơ về phòng cháy chữa cháy, Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an Thành phố cũng đã kiểm tra thực tế hệ thống phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện.

Kết luận tại buổi kiểm tra, thay mặt Đoàn, Trung tá Phạm Hữu Nam - Phó Trưởng Phòng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện. Đồng chí cũng lưu ý một số vấn đề còn hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện và đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân Huyện cần quan tâm thực hiện như: Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an cơ sở cần thường xuyên kiểm tra bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện phòng cháy chữa cháy đã trang bị tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện; Thường xuyên rà soát và sắp xếp các hồ sơ tài liệu gọn gàng, đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ; Thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các thành viên Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an cơ sở, bảo đảm phòng cháy, chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ” gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân đến liên hệ công tác và làm việc.

Toàn cảnh buổi kiểm tra.

Nhìn chung, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện luôn được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng bộ - Ủy ban nhân dân Huyện. Hiện Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở gồm có 22 người. Toàn bộ các thành viên trong Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở đã được huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và được cấp giấy chứng nhận về chữa cháy. Thời gian qua, Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an cơ sở luôn chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Huyện trong việc tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại trụ sở, cũng như khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Về hệ thống chữa cháy, trụ sở Ủy ban nhân dân Huyện có 2 máy bơm chữa cháy, 1 máy bơm bù áp, 3 họng nước chữa cháy trong nhà, 1 họng chở, 10 cuộn vòi chữa cháy, 2 lăng chữa cháy, 30 bình chữa cháy và bể nước chữa cháy ngầm 30m khối. Về hệ thống báo cháy, có 1 trung tâm báo cáo, 66 đầu báo cháy khói. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được bảo dưỡng thường xuyên, các hệ thống, thiết bị được trang bị trong trạng thái hoạt động tốt.

Thùy Linh