• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
9
0
0
9
3
0
Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2019 11:00:00 SA

UBND Huyện tổ chức Hội nghị Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nhà Bè lần thứ II - năm 2019.

Sáng 25/7/2019, UBND Huyện đã tổ chức Hội nghị Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Nhà Bè lần thứ II - năm 2019.

Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện nay trên địa bàn Huyện có 2.720 người dân tộc, chiếm 1,32% so với dân số của Huyện, với 21 thành phần dân tộc gồm: dân tộc Hoa 1.283 người, dân tộc Khmer 1.134 người, dân tộc Tày 63 người, dân tộc Chăm 81 người và dân tộc khác 159 người.

Trong giai đoạn 2014 - 2019, Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đồng bộ các chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Các chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng mục tiêu, đối tượng, đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Qua đó, các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Huyện đã nhận thức được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương để tự mình vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Trong thời gian qua, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội huyện Nhà Bè không ngừng phát triển; đời sống vật chất của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được nâng lên; tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được thắt chặt và gắn kết bền vững. Công tác giáo dục, đào tạo và triển khai thực hiện các chính sách chăm lo cho người dân tộc nghèo, hỗ trợ cho học sinh người dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện tốt, cụ thể như: tổ chức họp mặt, thăm và tặng quà 206 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán, với tổng số tiền 89.200.000đ; thăm và tặng quà cho 23 hộ có hoàn cảnh khó khăn làđồng bào dân tộc Chăm nhân dịp Tháng Ramadan, với tổng số tiền hơn 11.000.000đ; thăm và tặng quà cho 182 hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, với tổng số tiền hơn 78.000.000đ. Bên cạnh đó, UBND Huyện còn phối hợp với UB MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo Huyện luôn chủ động, linh hoạt, sáng tạo có nhiều phương thức vận động; thực hiện chăm lo sửa chữa nhà tình nghĩa, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có điều kiện tiếp tục đến trường, hỗ trợ phương tiện sinh kế, hỗ trợ vốn vay không lãi suất; 100% người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được trợ cấp xã hội hàng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, thăm tặng quà vào dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi và ngày Người cao tuổi Việt Nam. Trong  5 năm qua, Huyện đã trao 450 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, với số tiền trên 337 triệu đồng, từ đó tạo điều kiện cho hộ nghèo là dân tộc thiểu số được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương những kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn Huyện đã đạt được trong thời gian qua.

Hội nghị đã công bố danh sách đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TPHCM lần thứ III, với 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, UBND Huyện cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 14 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn Huyện giai đoạn 2014 - 2019.

NN

 


Số lượt người xem: 460    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm