• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
1
0
3
1
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2019 5:25:00 CH

Thanh niên Nhà Bè hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2019

Sáng 21/2/2019, huyện Nhà Bè đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự có đ/c Nguyễn Văn Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện, cùng các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Huyện, các Đoàn thể, các phòng ban, đơn vị thuộc Huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ 7 xã - thị trấn và đông đảo thân nhân các thanh niên nhập ngũ.

Đợt giao quân năm 2019, toàn Huyện có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ trong các đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, có 5 đảng viên và 100% đoàn viên. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Phòng không 71/Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh TPHCM, Tiểu đoàn Vệ binh 180/Bộ Tham mưu Quân khu 7 và Công an Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Lưu - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện đã tuyên dương tinh thần hăng hái lên đường nhập ngũ của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và mong muốn các thanh niên luôn phấn đấu rèn luyện và học tập; xác định tốt tư tưởng, trách nhiệm của mình để gắn bó với đơn vị, chấp hành nghiêm tổ chức kỷ luật trong quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống cách mạng của quê hương Nhà Bè anh hùng; nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ, ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nỗ lực trong học tập, huấn luyện và công tác tốt, góp phần xây dựng quân đội hùng mạnh, xứng đáng với lòng tin yêu của gia đình và chính quyền địa phương.

            Thay mặt các thanh niên trúng tuyển, đảng viên trẻ Trần Quốc Văn - đơn vị xã Nhơn Đức thay mặt cho những thanh niên nhập ngũ năm 2018 cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ.

Nhằm cổ vũ tinh thần các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các bạn thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương, trong buổi chiều và tối 20/2/2019, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện - Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Nhà Bè cũng đã long trọng tổ chức Hội trại tòng quân năm 2018với chủ đềVinh quang người chiến sĩ”. Hội trại là dịp để các bạn thanh niên trúng tuyển và đoàn viên có dịp giao lưu, kết bạn với nhau, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giúp cho các bạn đoàn viên được rèn luyện và hiểu biết nhiều hơn về đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam. Hội trại năm nay diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và mang ý nghĩa thiết thực như: các gian hàng ẩm thực, các trò chơi vận động tập thể liên hoàn, trò chơi dân gian, gian hàng sửa quân phục, gian hàng hớt tóc miễn phí, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do tại Bia ghi danh anh hùng liệt sĩ xã Phú Xuân - huyện Nhà Bè, rước đuốc truyền thống,giao lưu văn nghệ, tiếp lửa truyển thống… Ngoài ra, các tân binh còn được giao lưu, gặp gỡ gương cựu chiến binh với thanh niên xuất ngũ và thanh niên tình nguyện để nghe các đ/c chia sẻ về quá trình chiến đấu trong thời kỳ kháng chiến cũng như tâm tư, nguyện vọng của mình trước khi lên đường nhập ngũ.

            Nhân dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Huyện - Ban Chỉ huy Quân sự và Huyện đoàn Nhà Bè cũng đã tuyên dương 14 thanh niên nhập ngũ, xuất ngũ tiêu biểu và 7 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2019.

NN - Thùy Linh


Số lượt người xem: 563    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm