• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tin tức sự kiện 13 Tháng Hai 2019 3:15:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2

Sáng 31/01/2019, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), trao tặng huy hiệu 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 tuổi, 30 năm tuổi Đảng và tổng kết công tác phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2018.

Tại lễ họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Lưu – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện đã ôn lại lịch sử vẻ vang 89 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, sau 30/4/1975, Đảng bộ và nhân dân Nhà Bè đã bắt tay xây dựng xã hội mới, bảo vệ thành quả cách mạng, từng bước đưa Nhà Bè từ một vùng căn cứ nghèo nàn lạc hậu trở thành địa bàn ổn định về chính trị, phát triển về kinh tế - xã hội, vững mạnh về quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, năm 2018, năm thứ ba huyện Nhà Bè thực hiện Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Huyện đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Các ngành kinh tế Huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng so cùng kỳ năm 2017; Chương trình chăm lo gia đình chính sách, các hộ nghèo được quan tâm, chương trình giảm nghèo bền vững đạt được kết quả phấn khởi, Huyện hoàn thành chỉ tiêu cơ bản không còn hộ nghèo trước thời hạn 02 năm; an ninh quốc phòng được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng phát triển trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Về công tác phân tích chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2018, hầu hết các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn Huyện đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai quán triệt và thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chỉ tiêu, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt cấp ủy, thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém và các vấn đề phát sinh sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tập thể cán bộ đảng viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, chủ động trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị. Năm 2018, Đảng bộ Huyện có 33 chi bộ, đảng bộ cơ sở, 160/163 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ bộ phận tiến hành phân tích đánh giá chất lượng. Qua kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy, có 6 cơ sở Đảng đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 20,7%, 23 cơ sở Đảng đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 69,7%, 3 cơ sở Đảng đạt hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 9,1%. Đối với chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và đảng bộ bộ phận có 3 chi bộ không đánh giá xếp loại do mới thành lập dưới 6 tháng, qua phân tích có 34 chi bộ đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 21,9% 121 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 75,63%, 5 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, đạt 3,12%. Toàn Huyện có 3.293 đảng viên, trong đó có 2.965 đảng viên tham gia phân tích, kết quả có 343 đồng chí đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2.296 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 319 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Huyện cũng đã trao huy hiệu 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 tuổi, 30 năm tuổi Đảng đợt 3 tháng 2 năm 2019 cho 21 đồng chí, trao tặng bằng khen của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho 1 cá nhân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013 - 2017), tuyên dương 6 tập thể và cá nhân đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2014 - 2018).

Trần Như