Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Hai 2018 10:15:00 CH

Ban đại diện Hội người cao tuổi Huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018

Sáng 30/11/2018, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội NCT năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019.

Hiện nay, toàn Huyện có 6.525 hội viên người cao tuổi. Phát huy tinh thần sống vui sống khỏe, sống có ích, năm 2018 Hội NCT Huyện đã thực hiện nhiều phong trào thi đua thu hút đông đảo hội viên tham gia. Các phong trào thi đua của Hội luôn gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đã có 5.519/6.041 hộ gia đình hội viên NCT đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 91,35%  và 263 NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”. Phong trào rèn luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, các cụ tham gia luyện tập thường xuyên thông qua các giải đấu cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh... Công tác chăm sóc NCT luôn được Hội thực hiện tốt, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cụ bị bệnh, cấp thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp cho các cụ già nghèo neo đơn... Đặc biệt, thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, năm 2018 Hội đã khám bệnh cho hơn 600 cụ và mổ mắt miễn phí cho 3 người cao tuổi với kinh phí 400 triệu đồng... Vai trò của người cao tuổi trong nêu gương sáng cho con cháu tại địa bàn dân cư luôn được phát huy, góp phần xây dựng ấp - khu phố văn hóa, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tại hội nghị tổng kết, Hội NCT Huyện đã rút ra những mặt hạn chế, tồn tại trong năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019; đồng thời ký giao ước thi đua thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Châu Minh Tủy - Trưởng Ban đại diện Hội NCT Thành phố đã yêu cầu Hội NCT Huyện và xã - thị trấn tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi; tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương…

Dịp này, có 15 tập thể và 22 cá nhân được khen thưởng về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT năm 2018.

NN