Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười Một 2018 4:45:00 SA

Sáng 9/11/2018, Hội Cựu chiến binh Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018 Cụm thi đua xã - thị trấn.

Năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh Cụm thi đua xã - thị trấn nói chung và từng hội viên Cựu chiến binh cơ sở nói riêng đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương. Hội Cựu chiến binh xã - thị đã tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Kết quả trên 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá; đăng ký 17 tuyến hẻm văn minh, xanh, sạch, đẹp, với chiều dài là 5.794m, treo cờ thống nhất, tổ chức ra mắt và giao cho hội viên Cựu chiến binh duy trì giữ gìn vệ sinh; vận động hội viên tham gia 15 phút sáng thứ 7 vệ sinh tuyến hẻm trước nhà đã duy trì tốt hàng tuần. Trong năm, Hội phối họp với UB MTTQ Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và vận động các tiểu thương kinh doanh trên địa bàn thực hiện văn minh thương mại, công khai niêm yết giá bán, bán hàng đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tuyên truyền được 79 cuộc với 5.569 người dân tham gia, qua đó có 915 hội viên đăng ký dùng hàng Việt Nam; vận động 252 hộ gia đình hội viên kinh doanh hàng Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động hội viên gương mẫu trong các phong trào hành động ở địa phương như: xây dựng gia đình văn hóa, bảo vệ an ninh Tổ quốc, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hội  phối hợp cùng các ngành chức năng, các ban ngành đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền phổ biến những kiến thức về pháp luật như: Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Bảo vệ bà mẹ và trẻ em, Luật Giao thông đường bộ cùng những Nghị quyết của Hội cấp trên và Đảng ủy - Ủy ban … từ đó đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác giữ gìn vệ sinh chung được thực hiện tốt, mang lại hiệu quả thiết thực góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội đã đăng ký thực hiện các công trình năm 2018 như: Nâng chất hoạt động Câu lạc bộ - Cựu quân nhân ở ấp - khu phố; Hội viên Cựu chiến binh không còn hộ nghèo; kéo giảm nợ quá hạn; vận động hội viên thu gom rác, vận động mạnh thường quân chăm lo gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.… đã đạt được kết quả tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Lê Kỳ Tài - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Huyện đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích đạt được trong phong trào thi đua năm 2018 và nêu lên một số nhiệm vụ năm 2019 để cụm thi đua xã - thị quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Nhi Nguyễn