Tin tức sự kiện 13 Tháng Mười Một 2018 10:40:00 CH

Hội đồng phối hợp phổ biến giáp dục pháp luật Huyện tổ chức hôi thi hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018

Sáng 8/11/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáp dục pháp luật Huyện đã tổ chức Hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2018 hưởng ứng ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11.

Hội thi thu hút 7 đội đến từ UBND 7 xã - thị trấn trên địa bàn Huyện. Các đội thi trải qua 3 vòng: trắc nghiệm, xử lý tình huống và hiểu ý đồng đội. Các vòng thi có nội dung xung quanh các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở; Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Đất đai, Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng chống bạo luật gia đình, Bộ Luật dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau 1 buổi tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Nhơn Đức, giải nhì trao cho đơn vị xã Hiệp Phước và giải ba trao cho đơn vị thị trấn Nhà Bè.

Qua Hội thi nhằm phổ biến sâu rộng cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở các nội dung văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trực tiếp đến các hoạt động hòa giải ở cơ sở, tạo điều kiện thực hiện tốt các hoạt động ở cơ sở, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để các hòa giải viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, hình thức, biện pháp hòa giải, góp phần nâng cao tỷ lệ hòa giải thành ở cơ sở.

NN